Chủ nhật, 8/4/2018 | 09:10 GMT+7

Bạc Liêu: Hàng chục cây gỗ xà cừ của người dân bị cán bộ xã “xẻ thịt” chia nhau

LSVNO - Lợi dụng việc nâng cấp đường, nhiều cán bộ UBND xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu, cùng nhau “xẻ thịt” hàng chục cây gỗ xà cừ có giá trị gần 100 triệu đồng rồi chia nhau xài.

Theo phản ánh của ông Lục Văn Nghị (sinh năm 1970, ấp Xẻo Gừa, xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo hành vi của các cán bộ xã Lộc Ninh lợi dụng nâng cấp đường để đốn hạ 7 cây gỗ xà cừ trên phần đất của ông và người dân lân cận rồi sau đó chia nhau sử dụng vào mục đích cá nhân.

Ông Nghị cho biết thêm, thửa đất có trồng 7 cây gỗ xà cừ, trung bình đường kính từ 50-80cm (5-8 tấc hoành) giữa ông và UBND huyện Hồng Dân đang tranh chấp về bồi thường thu hồi đất nhưng đến nay giữa ông và Ủy ban huyện chưa có tiếng nói chung.

Điều đáng nói hơn các cây gỗ trên ngoài phần của hộ ông Nghị thì các hộ dân khác đều bị UBND xã Lộc Ninh đốn hạ chia nhau mang về sử dụng vào mục đích cá, không thông qua bất kỳ một hình thức bán đấu nào (!).

goc-xa-cu-2-5ac97909d7cb0

 

goc-xa-cu-5ac9790c50e18

Một số gốc xà cừ đã bị Ủy ban xã đốn hạ trước đó.

Lý giải vấn đề trên, ông Lê Văn Sỏi, Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Ninh, cho biết việc Ủy ban đốn hạ 7 cây gỗ xà cừ của hộ ông Nghị là sự thật. Trong đó không riêng của ông Nghị mà còn có các hộ dân khác nằm trong dự án nâng cấp đường, tổng cộng là 12 cây.

Ông Sỏi cho biết thêm, số cây gỗ xà cừ trên trước đó là của Xã đoàn xã Lộc Ninh trồng. Khi đốn hạ phía Ủy ban có thông báo để bán. Khi PV được hỏi số cây trên được bán với hình như thế nào? Có biên bản hay chứng từ hóa đơn để minh chứng cho việc mua bán hay không thì ông Sỏi không cung cấp được bất kỳ một loại giấy tờ nào để chứng minh.

Qua nguồn tin xác minh của PV, được biết số gỗ xà cừ nói trên hiện đã bị các bộ xã chia nhau mang về nhà sử dụng. Riêng hộ ông Nghị sau khi có sự phản ứng từ gia đình ông, phía Ủy ban đã mang trả lại 3 khúc gỗ nhưng ông Nghị không đồng ý.

Việc UBND xã Lộc Ninh nâng cấp đường là thực hiện đúng theo chủ trương của Đảng và Nhà nước, nhằm tạo diện mạo cho bộ mặt nông thôn, nâng cao đời sống, phục vụ dân sinh xã hội là điều nên làm. Tuy nhiên, việc cán bộ UBND xã Lộc Ninh lợi dụng chủ trương để chiếm luôn cả tài sản cá nhân của người dân, tài sản chung của Nhà nước để phục vụ tư lợi cho cá nhân từng cán bộ là trái với quy định của pháp luật.

Trước vụ việc trên sớm mong ngành chức năng huyện Hồng Dân nhanh chóng vào cuộc làm rõ những việc làm trái pháp luật mang tính tư lợi cá nhân của từng cán bộ xã Lộc Ninh.

Thiên Bảo