Thứ tư, 31/5/2017 | 16:54 GMT+7

Cà Mau: Vợ Phó bí thư xã có tên trong danh sách hộ cận nghèo ở ấp khác

LSVNO – Việc vợ Phó bí thư Đảng ủy xã Hòa Thành (Cà Mau) và nhiều người là cán bộ, người thân cán bộ của xã này có tên trong danh sách hộ nghèo và cận nghèo tại ấp khác đã gây ra nhiều hoang mang trong dư luận và thắc mắc cho người dân nơi đây.

Cụ thể, tại buổi làm việc với các cơ quan thông tấn báo chí ngày 30/5, ông Nguyễn Văn Đen (Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông) thừa nhận, nội dung báo chí phản ánh là hoàn toàn đúng sự thật. “Cơ quan chức năng TP. Cà Mau đang tiến hành xử lý trách nhiệm đối với cán bộ địa phương này, khi có báo cáo cụ thể, tôi sẽ thông tin đầy đủ cho báo chí” – ông Đen cho biết thêm.

Trả lời câu hỏi của PV là có nên cho rà soát toàn tỉnh xem có trường hợp tương tự hay không? Phó giám đốc Sở thông tin và Truyền thông tin Cà Mau cho rằng: Để tiến hành rà soát cần phải có chỉ đạo của cấp trên và ông sẽ báo cáo với UBND tỉnh nội dung này để có hướng chỉ đạo giải quyết. Vị Phó giám đốc cũng lưu ý rằng, việc rà soát toàn tỉnh là một điều hết sức khó khăn và tốn kém…

1-592e92a763d14

Trụ sở UBND xã Hòa Thành 

Với cùng câu hỏi trên, bà Trương Linh Phượng - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau - lại cho rằng: “Hàng năm, việc rà soát hộ nghèo, cận nghèo phải có chủ trương, trong đó phải có ý kiến của UBND tỉnh chỉ đạo giao cho Sở, ngành thì mới tiến hành thực hiện được…”

Như đã phản ánh, gia đình ông Phong (Phó bí thư Đảng ủy xã Hòa Thành) thường trú ở ấp Tân Phong A, nhưng đã đưa bà Phượng (vợ ông Phong) vào diện hộ cận nghèo, chính quyền xã đã chuyển bà này sang ấp Tân Hóa rồi nhập vào hộ khẩu của một gia đình hộ cận nghèo với vai trò là “con” của chủ hộ, trong khi thực tế giữa bà Phượng và người phụ nữ chủ hộ của hộ cận nghèo ở ấp Tân Hóa vốn không có liên quan họ hàng.

Ngoài bà Phượng, ông Nguyễn Văn On (Trưởng ban Nhân dân ấp Tân Hóa) và bà Huỳnh Thị Hằng (Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp Tân Hóa) cũng có tên trong hộ nghèo ở địa phương.

Riêng ông On, năm 2016, để được hưởng chế độ hộ nghèo, vị trưởng ấp này đã "hóa thân" thành chú của chị Nguyễn Thị Mộng Thùy (SN 1990, ngụ ấp Tân Hóa). Đến năm 2017, vị trưởng ấp tiếp tục sang làm “chú” của chị Nguyễn Thị Phương (SN 1992).

Trước sự việc trên, đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra làm rõ để sớm đưa ra được câu trả lời thỏa đáng nhất cho người dân.

Thiên Bảo