Thứ hai, 3/7/2017 | 14:31 GMT+7
Tiền Giang:

Cần xử lý nghiêm CSGT “đập” điện thoại người dân khi làm nhiệm vụ

LSVNO - Những ngày gần đây, nhiều người dân ở xã Tân Phú, TX. Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang vô cùng bức xúc khi tận mắt chứng kiến cảnh Thượng úy Lê Trường An (CSGT - Công an TX. Cai Lậy) đã lớn tiếng và còn “quơ gậy” làm hư hỏng điện thoại iphone7 của người dân khi đang trong quá trình làm việc.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 17/5, Thượng úy An cùng một số đồng nghiệp đi tuần tra trên tuyến đường tỉnh 874, đoạn thuộc ấp Tân Hòa, xã Tân Phú, TX. Cai Lậy đã phát hiện phương tiện tham gia giao thông có biểu hiện vi phạm nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra giấy tờ thì bất ngờ thấy ông Phạm Ngọc Đình (hộ kinh doanh) gần đó cầm điện thoại. Với ý nghĩ là ông Đình đang dùng camera điện thoại quay “ lén” mình nên Thượng úy An đã tiến lại gặp mặt và to tiếng qua lại với ông Đình. Trong lúc “nóng nảy” thượng úy Lê Trường An đã quơ gậy đập làm điện thoại iphone7 của ông Phạm Ngọc Đình bị rớt xuống mặt đường, hư hỏng nặng.

noi-xayravv-5959f291ac8c3

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Sau khi sự việc xảy ra, Thượng úy An đã không có một lời xin lỗi nên ông Đình và người dân xung quanh chứng kiến vụ việc, điều này khiến dư luận nơi đây vô cùng bức xúc và yêu cầu công an TX. Cai Lây làm rõ, xử lý nghiêm.

Trao đổi với PV Luật Sư Việt Nam Online, Đại tá Nguyễn Văn Nhỏ (Trưởng công an TX. Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) xác nhận có vụ việc trên. Lãnh đạo công an huyện  đã cử Trung tá Phan Văn Hoàng (Đội trưởng Đội CSGT Thị xã Cai Lậy) cùng thượng úy Lê Trường An đến gặp và xin lỗi ông Phạm Ngọc Đình và  được ông thông cảm bỏ qua, không khiếu nại nữa.

Tuy nhiên, công an TX. Cai Lậy vẫn tổ chức kiểm điểm phê bình đối với thượng úy An, đồng thời nhắc nhở giáo dục trong toàn đơn vị để rút kinh nghiệm khi đi làm nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Văn Tân, người dân TX. Cai Lậy cho biết: Trung úy Lê Trường An biết luật nhưng phải phạm luật, coi thường người dân thì phải được xử lý nghiêm. Nếu mình không có “tật là thì làm gì mà giật mình”, mà nếu người dân có dùng điện thoại quay camera trên đường giao thông là quyền của họ, luật pháp không cấm…

Thiên Bảo