Thứ tư, 22/8/2018 | 13:12 GMT+7

Cơm tấm Kiều Giang: Hoang mang, thất vọng khi bị phát hiện hàng tấn chất lạ trong kho

LSVNO - Vừa qua, một địa chỉ quán cơm tấm thương hiệu Kiều Giang ở quận 9, TP. HCM bị cơ quan chức năng phát hiện chứa hàng tấn chất lạ trong kho. Điều đáng nói, những chất này có dấu hiệu được sử dụng để chế biến thức ăn, bán cho thực khách.

Theo đó, ngày 21/8 lực lượng chức năng liên ngành gồm (quận 2, quận 9, quận Thủ Đức) thuộc Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. HCM đã bất ngờ tiến hành kiểm tra quán cơm tấm Kiều Giang (số 652 Xa lộ Hà Nội, quận 9, TP.HCM).

Tại kho chứa nguyên liệu của quán cơm tấm Kiều Giang, đoàn kiểm tra đã phát hiện nhiều bao bì và can thùng chồng chất, chứa nhiều bột lạ. Những bao bì được đóng thành từng cây với trọng lượng từ 10 - 12kg, bên ngoài ghi chung chung là “nước mắm” hoặc “đồ chua”. Khi được hỏi, nhân viên cơ sở này đều trả lời là đường. Tổng cộng phát hiện tại kho có 89 cây “đường” với tổng trọng lượng 1.029kg.

Tại kho đông lạnh, đoàn chức năng phát hiện thêm nhiều loại thịt được ngâm trong những dung dịch đã đóng váng và bốc mùi. Đại diện quán cơm Kiều Giang không xuất trình được giấy chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của các sản phẩm trên.

ctt-5b7cfe8068275

Thịt đen được ngâm trong dung dịch ướp.

Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra còn phát hiện những thùng nhựa chứa các loại gia vị có màu vàng được đóng trong từng gói nilon nhỏ, bên ngoài ghi các thông tin như: xương hầm, bì, gà…

Khi được hỏi về gói có chữ “đồ chua”, nhân viên quán cho biết: “Khi chế biến chỉ cần cho thứ gia vị đó hòa cùng với nước, bỏ nguyên liệu vào là thành đồ chua để ăn kèm với các món ăn”.

 ct-5b7cfe8057939

Các bao bì chất đống trong kho được ghi là gia vị có thể chủ cơ sở này đã dùng nó để phục vụ chế biến thức ăn bán cho khách.

Ông Phản Văn Quảng - Đội trưởng Đội An toàn thực phẩm quận 2, quận 9, TP. HCM cho biết: “Trước mắt, chúng tôi sẽ niêm phong toàn bộ số hàng trên để chờ kết quả xét nghiệm các mẫu để xử lý!”.

Được biết, cơm tấm Kiều Giang là thương hiệu nổi tiếng và được nhiều thực khách biết đến tại TP. HCM và các địa bàn lân cận. Nhờ vào cách làm khẩu vị trong chế biến mà cơm tấm Kiều Giang từng làm khách hàng mê mẩn bởi món thịt nướng ướp gia vị, các món canh, trứng chiên…

Nhờ vào niềm tin từ khách hàng mà từ khi ra đời, tồn tại tới nay thương hiệu cơm tấm Kiều Giang trở thành chuỗi nhà ăn nổi tiếng, luôn thu hút đông người.

Tuy nhiên, chỉ với việc kiểm tra 1 nhà ăn đã phát hiện hàng loạt chất lạ, những loại bột được cho là gia vị, thịt ướp… bị nghi là phục vụ cho việc chế biến những món ăn bán cho thực khách thường ngày tại cơ sở này thì người tiêu dùng có quyền nghi ngờ hàng loạt cơ sở khác mang tên cơm tấm Kiều Giang cũng đang kinh doanh theo kiểu này?

Cơ sở này có tuân thủ quy định pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm? Nguồn gốc xuất xứ của những phụ gia lạ trên từ đâu? Những đĩa cơm tấm được cho là thơm ngon tại các nhà ăn của cơm tấm Kiều Giang có phải là sạch?

Người tiêu dùng vô cùng hoang mang, lo sợ trước những thông tin này. Đề nghị cơ quan chức năng làm rõ, nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật, coi thường tính mạng khách hàng, cần phải có biện pháp xử lý nghiêm đối với chủ quán ăn này.

Kỳ Anh (tổng hợp)