Thứ tư, 15/5/2019 | 11:42 GMT+7

Đắk Glong (Đắk Nông): Bỗng nhiên bị cáo buộc là người cầm đầu băng nhóm xã hội đen?

LSVNO – Chỉ là những người chứng kiến sự việc diễn ra trên địa bàn xã Đắk Ha, nhưng sau đó anh Trứ và anh Sơn hoảng hốt vì thấy tên mình trong danh sách những tên cầm đầu thuê “giang hồ” cướp phá nhà dân.

Liên quan đến vụ việc nhiều ngôi nhà bằng tôn dựng trên đất rừng ở xã Đắk Ha, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông bị kẻ xấu phá hủy vào ngày 11/3/2019. Theo nội dung phản ánh của báo chí thì những ngôi nhà tôn này bị các nhóm xã hội đen cướp phá dưới sự điều khiển của các đối tượng, như Duệ Thu, Hoa Trứ, Sơn Đen…?.

nhung-ngoi-nha-dung-ton-trai-phep-bi-pha-boi-cat-nhom-cat-cu-dat-5cdb976d8392f

Hiện trường các căn nhà bị phá được quy cho anh Trứ, anh Sơn cầm đầu.

Tuy nhiên, theo phản ánh của anh Nguyễn Văn Trứ (biệt danh Hoa Trứ, trú tại xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong), và anh anh Phạm Văn Sơn (biệt danh Sơn Đen, trú tại thôn Quảng Hợp, xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong) thì chuyện này hoàn toàn sai sự thật.

Anh Sơn cho biết, ngày 11/3/2019, cùng anh Trứ đi qua đoạn đường thuộc xã Đắk Ha, huyện Đắk Glong thì thấy nhiều người tụ tập, có tiếng hô hoán nên dừng xe lại để xem, vì trời tối nên chỉ vài phút sau đó hai anh liền rời đi để lo công việc.

“Tưởng chuyện chỉ có thế ai ngờ đâu sau đó ít ngày chúng tôi được người thân, bạn bè gọi điện thoại thông báo được lên báo với nội dung là những đối tượng đã thuê giang hồ đến để cướp phá nhà dân. Tác giả bài báo chưa hề gặp tôi, chưa biết tôi là ai mà đã vội vàng quy chụp tôi là kẻ chủ mưu cướp phá nhà người khác”, anh Sơn nói.

Ngay sau đó, anh Trứ và anh Sơn được Công an huyện Đắk G’long mời lên làm việc. Hai người này cho biết, Công an chỉ mời lên làm việc với tư cách là người chứng kiện sự việc chứ không phải là giang hồ cộm cạn như báo chí trước đó đã đưa tin. Bản thân anh Trứ và anh Sơn cũng đã hợp tác với phía cơ quan chức năng để làm sáng tỏ sự việc.

“Hiện tại tôi và gia đình đang vô cùng hoang mang, lo sợ vì việc tôi không hề gây ra tại sao lại cho rằng tôi cầm đầu băng nhóm giang hồ đến cướp phá tài sản của người khác, trong khi tôi không liên quan gì tới khu đất đó cả. Vậy hà cớ gì mà tôi tham gia phá nhà người ta, trong khi công việc của tôi là trông coi vườn chanh, trồng cà phê”, anh Trứ bức xúc cho biết.

dn1-5cdb976e93e03

Cuộc sống của gia đình anh Sơn (trái) và anh Trứ (phải) bị đảo lộn sau khi bị quy kết là cầm đầu băng nhóm xã hội đen.

“Tôi không hề có 1 tấc đất nào tại khu vực đó, không có tranh chấp, không hủy hoại tài sản của ai. Tôi chỉ là người nông dân lương thiện chỉ biết tối ngày trồng khoai, làm rẫy vậy mà tự nhiên tôi được phong là trùm xã hội đen chuyên đi cướp đất, phá nhà dân. Khi cơ quan Công an chỉ mời tôi lên làm việc với tư cách là người chứng kiến sự việc thì tại sao lại  có thông tin tôi là trùm xã hội đen”, anh Sơn nói.

Bà Nguyễn Thị L. - người cho anh Trứ thuê đất trồng cao su, trồng chanh dây cho biết: “Nó có số má gì đâu mà cầm đầu nhóm giang hồ này nọ, chả hiểu sao lại ra cơ sự này, rất mong các cơ quan chức năng làm sáng tỏ sự việc”.

Công an huyện Đắk Glong cho biết, hai người đó (anh Sơn và anh trứ - PV) chúng tôi mời lên làm việc là người làm chứng chứ không phải người trực tiếp gây ra vụ việc.

Nam Ca – Hương Quỳnh