Thứ hai, 19/11/2018 | 13:25 GMT+7

Dĩ An (Bình Dương): Khởi tố vụ án nhưng không có bị can

LSVNO - Chỉ vì một hiểu nhầm nhỏ mà anh em giám đốc Công ty Nấu ăn công nghiệp tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương ủ mưu trả thù người đã làm cho mình mất mặt. Màn trả thù này diễn ra dưới sự chứng kiến của cán bộ khu phố, nhưng đến khi khởi tố vụ án thì lại không có bị can để khởi tố?

Ủ mưu trả thù!

Dáng người liêu xiêu sau đòn thù “thập tử nhất sinh” có lẽ những người gần gũi với anh Minh nhất cũng khó nhận mà ra nếu như không được anh giới thiệu. Khuôn mặt bị biến dạng hoàn toàn, giọng nói cũng bị dị âm, khẩu hình miệng tan hoang, trống hoắc trông rất đáng sợ như một dị nhân. Anh Minh cũng không bao giờ nghĩ tới mình lại ra nông nỗi này. Trầm ngâm một lát, bằng giọng run run và nghe đến lạ, anh Minh kể nguồn cơn xảy ra sự việc.

Theo đó, vào ngày 10/4/2018, anh Minh có thấy cơ sở nấu ăn Vân Thái ghi thông báo tuyển dụng nên ghé vào hỏi. Vì thấy cổng đang mở sẵn nên anh bước vào gặp bảo vệ đang ngồi ngay sát cổng và hỏi ở đây còn tuyển người không, tháng làm ở đây được bao nhiêu. Tuy nhiên, khi anh Minh hỏi bảo vệ chưa kịp trả lời thì anh Đỗ Quốc Dũng- Giám đốc Công ty Nấu ăn công nghiệp ngồi ở ngay chòi chửi anh bảo vệ: “Ai cho ông để cho thằng đó vô đây”, đồng thời quay ra hỏi anh Minh: “Ai cho mày vô đây”.  Do nghe ông Dũng nói vậy nên anh Minh đi ra cổng. Sau đó bảo vệ đã ra đóng cổng lại.

“Tưởng sự việc chỉ dừng lại ở đó, nhưng ông Dũng chạy theo và quát lớn" "Mày muốn gì? Ai cho mày vô đây?. Khi nghe nói như vậy tôi nói tôi đang đứng ở ngoài cổng chứ không có vào đó thì ông Dũng liền táng vào mặt tôi 1 cái, nhưng theo phản xạ tự nhiên, tôi cúi người xuống nên chỉ bị trượt trúng mắt làm rớt cái kính. Khi đó tôi cúi xuống để nhặt kính thì kế bên nơi tôi đang đứng là tiệm tạp hóa có bán dừa và con dao chặt dừa nên Dũng tưởng tôi cúi xuống để lấy hung khí đánh trả, vì thế đã bỏ chạy vào bên trong cổng đồng thời la lớn đóng cửa. Sau đó, Dũng chạy thẳng vào trong công ty. Khi chạy thì Dũng bị ngã và cảm thấy xấu hổ trước mặt công nhân. Có lẽ, đó chính là nguyên nhân khiến Dũng ôm hận trong lòng chờ ngày trả thù tôi”, anh Minh thông tin.

Đêm kinh hoàng

Vào khoảng 20 giờ 30 phút tối ngày 16/4/2018, sau khi nhận được điện thoại của người bạn tên là Nam nhờ chở ra ngã tư 550, phường Dĩ An, anh Minh lấy xe chạy qua nhà Nam. Khi ra đến đầu đường thì gặp Tý (người làm công cho ông Thái - anh ông Dũng) đứng trước cửa phòng trọ số 368 Lý Thường Kiệt, khu phố Thống Nhất 1, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương - nơi ông Thái thuê cho Tý và công nhân ở. Minh dừng lại rủ Tý đi uống cà phê nhưng Tý nói gì đó không nghe rõ và thấy Tý nói chuyện với bạn nên anh Minh chạy ra nhà chở Nam. Khi đi ngang qua gần đến chỗ Tý vừa đứng lúc nãy nhưng không thấy Tý đâu nên anh Minh nói Nam ở ngoài đợi còn mình thì đi bộ vào phòng trọ xem có Tý ở phòng trọ hay không?

Khi đẩy cửa cổng vào đi được khoảng 01 mét thì từ xa anh Minh nhìn thấy dãy phòng trọ khóa ngoài và không thấy ai nên đi ra ngoài ngay. Nhưng vừa mở cửa cổng ra thì anh Minh thấy một đám người cầm gậy và ống tuýp sắt từ ngoài chạy vào. Trong đó có người đàn ông đeo kính cận cầm ống tuýp sắt đánh ngang mang tai làm anh Minh choáng váng, không nói ra tiếng nữa. Anh Minh tìm đường chạy ra ngoài cổng thì bị một người từ sau lưng dùng tay siết cổ không thở được và không thể kêu cứu được. Lúc này, anh còn nghe tiếng bọn chúng nói: “Lôi nó vô trong đóng cửa cổng lại không cho nó ra ngoài”.

Anh Minh bị đám người kéo vào trong dãy nhà trọ tiếp tục dùng ống tuýp sắt đánh tới tấp vào đầu, mặt, cổ và dùng tay chân đấm đá vào đầu, mặt cho đến khi gãy, vỡ hết xương hàm, máu từ lỗ tai chảy ra và không thể há miệng nói được gì nữa thì đám người đó mới tha, kéo ra ngoài đường.

Điều tàn ác hơn là để tránh bị nghi ngờ, kẻ chủ mưu còn hô hoán “ăn trộm, ăn trộm”. Bị quá đau, mồm miệng, xương hàm, xương cằm nát bét, răng gãy 3 cái nên anh Minh không thể nói được gì để minh oan cho mình. Ngay sau đó, các đối tượng bốc anh Minh lên xe chở đi nhưng do không biết đi đâu nên anh nhất quyết không lên xe thì có một đối tượng bẻ tay ngược ra đằng sau rồi buộc tay lại và liên tục đấm đá vào đầu, mặt và lôi anh Minh đi bộ, vừa đi vừa đánh, hô to Minh là đối tượng ăn trộm.

danh-5bf25685016af

Anh Minh bị đánh gãy răng.

Khi các đối tượng kéo anh Minh vào Hội trường khu phố Thống Nhất 1, dù có mặt ông Hà là Phó trưởng khu phố và Trưởng khu phố cũng có mặt. Chúng tiếp tục đánh anh Minh nhưng không có ai can ngăn. Lúc đó, bà Mai - mẹ anh Minh đứng phía ngoài bị ông Đỗ Quốc Dũng ngăn cản không cho vào can ngăn.

Ngay sau khi bị đánh, anh Minh có nghe được hai đối tượng hỏi ông Dũng là: “Nước ở đâu”? Ông Dũng nói: “Xuống đằng sau rửa tay chân đi! dính máu tùm lum kìa”.

Lúc này Cảnh sát 113 cũng đến (do gia đình bà Mai báo cảnh sát 113) nhưng bị dân phòng khu phố ngăn cản không cho vào bên trong, cảnh sát 113 yêu cầu lập biên bản và giữ đối tượng gây thương tích lại thì bị anh Dũng - văn phòng khu phố cản trở không cho cho lập biên bản, không cho 113 bắt giữ và nói: “Đã điện thoại báo phường rồi nên 113 không có quyền can thiệp”. Sau đó Cảnh sát 113 hướng dẫn gia đình đưa bà Mai đi cấp cứu và hỗ trợ dẫn đường đưa anh Minh đến bệnh viện Quân đoàn 4 cấp cứu, khoảng 30 phút sau khi bác sĩ thăm khám thì anh Minh được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy vì bị chấn thương quá nặng.

Theo kết quả chuẩn đoán của bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy thì anh Minh bị đánh chấn thương vùng đầu; sưng, biến dạng mặt bên trái; sưng, biến dạng xương hàm dưới; gãy lồi cầu xương hàm dưới 2 bên; gãy phức tạp xương hàm dưới và cằm; gãy 3 cái răng, dập mi mắt và vùng quanh ổ mắt; xuất huyết mắt trái; chảy máu lỗ tai cùng nhiều vết thương hở vùng đầu và cằm nhưng kết luận giám định anh Minh chỉ bị mất 16% sức khỏe (tỷ lệ thương tật là 16%)?

Mặt khác, mặc dù vụ việc đã diễn ra từ tháng 4/2018 và ngày 18/6/2018, phía CSĐT Công an thị xã Dĩ An đã gửi thư thông báo cho gia đình bà Minh về việc đã quyết định khởi tố vụ án hình sự ngày 22/5/2018. Tuy nhiên, đến nay Công an trả lời miệng với Luật sư của anh Minh là vẫn chưa khởi tố bị can nào.

PV