Thứ bảy, 16/6/2018 | 06:39 GMT+7

Hải Dương: Giáo viên dạy học bằng lái xe cố tình chiếm đoạt tài sản của học viên

LSVNO - Hàng chục người đồng loạt viết đơn tố cáo giáo viên Phạm Ngọc Toản dạy lái xe tại Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Lập Phương Thành, có hành vi cố tình lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình.

Thời gian gần đây, trước cổng Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe Lập Phương Thành diễn ra cảnh hàng chục người thay nhau đến cổng ngồi đợi giáo viên Phạm Ngọc Toản để hỏi về tình hình học tập của mình, trong số đó có người gần một năm sau khi đăng ký học bằng lái xe B2 qua giáo viên Toản đến nay vẫn chưa được thi, và cũng không có tên trong danh sách mở lớp học của Trung tâm.

3hd-5b244e1044e54

Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe Lập Phương Thành - nơi xảy ra sự việc.

Trao đổi với PV Luật sư Việt Nam Online, ông Nguyễn Đình Lân (trú tại khu 15, phường Bình Hàn, TP. Hải Dương) cho biết: "Ngày 18/9/2017, tôi có nộp hồ sơ xin học bằng lái xe tại Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Lập Phương Thành thì có gặp anh Phạm Ngọc Toản là giáo viên dạy lái xe tại đây, tôi có nhờ anh Toản làm thủ tục đăng ký nhập học. Anh Toản yêu cầu tôi phải nộp học phí là 8.500.000 đồng để anh nộp vào nhà trường. Tôi đã đưa và có giấy viết tay nhận tiền của giáo viên Toản đoàng hoàng. Từ đó đến nay tôi cũng mới chỉ được giáo viên Toản gọi đi học thực hành 2 – 3 buổi, xong bỏ bẵng đã gần 1 năm rồi mà không thấy giáo viên Toản gọi điện bảo đi học hay đi thi gì nữa. Tôi có đến Trung tâm hỏi thì mới biết là mình không có tên trong danh sách đăng ký học của Trung tâm. Đến ngày 20/5/2018 giáo viên Toản có gọi điện báo là tôi không được thi và số tiền tôi có đưa cho giáo viên Toản nhờ làm thủ tục đăng ký học bằng lái xe cũng không thấy anh ấy nói gì. Đến bây giờ điện thì không nghe máy của tôi nữa".

1hd-5b244e0f38423

Giấy viết tay nhận tiền của giáo viên Toản.

Tương tự, anh Phạm Văn Hiện (người nộp tiền nhờ giáo viên Toản đăng lý học) chia sẻ: "Do tính chất công việc nên tôi có nhu cầu định mua xe để thuận tiện trong công việc làm ăn của mình, ngày 18/9/2017, tôi có nhờ anh Phạm Ngọc Toản làm thủ tục đăng ký bằng B2 và đưa cho giáo viên Toản với số tiền 9.500 000đ, có sự làm chứng của nhiều người. Sau đó đi học thực hành được 2 -3 buổi ở bên ngoài xong đến nay gần một năm không thấy giáo viên Toản cũng như Trung tâm gọi đi học hay thi gì nữa. Tôi có đến Trung tâm hỏi thì được biết là hồ sơ của mình có ở Trung tâm nhưng được báo lại là chưa nộp tiền nên hồ sơ vẫn treo ở đấy. Về nhà tôi có điện cho giáo viên Toản thì không thấy nghe máy, bây giờ không biết phải giải quyết ra sao. Trong khi đó gia đình ngày nào cũng hỏi sao học bằng lái xe gì mà gần một năm rồi mà vẫn chưa được thi".

4hd-5b244e0f80fe5

 Học viên bức xúc kể lại sự việc.

Để làm rõ thông tin việc anh Phạm Ngọc Toản có phải là giáo viên dạy lái tại Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Lập Phương Thành hay không, PV đã liên hệ với anh Nguyễn Đức Tuấn (Phó phòng hành chính Trung tâm) và được anh Tuấn xác nhận, giáo viên Nguyễn Ngọc Toản đúng là người của trung tâm, đồng thời là giáo viên liên kết đào tạo dạy lái xe về Trung tâm làm việc được hơn 2 năm nay.

"Gần 1 năm nay không thấy giáo viên Toản có bộ hồ sơ của học viên nào liên quan đến đào tạo học bằng lái xe B2 và 15 ngày nay không thấy giáo viên Toản đến Trung tâm. Hiện tại Trung tâm cũng đã nhận được một số ý kiến của các học viên phản ánh về việc giáo viên Toản thu tiền của học viên một thời gian dài mà không thấy được đi học cũng như đi thi. Chúng tôi có liên hệ với giáo viên Toản để yêu cầu về Trung tâm làm việc liên quan đến vấn đề này nhưng đến nay vẫn chưa liên hệ được", anh Nguyễn Đức Tuấn nói.

Văn Đạt