Thứ sáu, 16/11/2018 | 18:20 GMT+7

Huyện ủy Krông Nô (Đắk Nông): Trượt cấp II vẫn được làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

LSVNO – Ông Hán Duy Hòa (SN 1961, tại xã Gia Phố, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) mượn bằng cấp 2 của chú là ông Hán Duy Thập, rồi lấy luôn tên là Thập để đi học cấp 3. Hiện nay, ông Thập đang giữ chức vụ Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Krông Nô, tỉnh Đắk Nông khiến người dân nơi đây hoang mang và bức xúc.

untitled-5be27d1315e01

Ông Hán Duy Hòa mượn bằng cấp 2 và lấy tên của chú là ông Hán Duy Thập hiện làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Krông Nô, Đắk Nông.

Trả lời báo chí, ngày 29/10/2018, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, cơ quan này đã xem xét, đề nghị kỷ luật đối với ông Hán Duy Thập - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Krông Nô vì sử dụng bằng tốt nghiệp THCS và tên của chú để đi học, công tác,...

Theo tìm hiểu, ông Hán Duy Thập có tên thật là Hán Duy Hòa. Do không thi đậu tốt nghiệp cấp II nên ông Hòa đã sử dụng bằng THCS của chú là Hán Duy Thập (SN 1959) để đi học cấp III (hệ 10/10). Từ đó, ông Hòa đã khai tên trong hồ sơ là Hán Duy Thập.

Năm 1976, Trường Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ Tĩnh đã có giấy gọi nhập học cấp III đối với ông Hán Duy Thập. Thế nhưng, ông Thập lại không đi học. Thay vào đó, ông Hán Duy Hòa đã thế vai ông Thập để đi học cấp III tại Trường Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ Tĩnh (khóa 1976-1979).

Học xong cấp III, ông Hòa đã thi vào Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk và đi học tại đây. Học xong sư phạm, ông Hòa được Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk nhận vào công tác, phân công về dạy học tại Krông Nô.

Trước khi là Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Krông Nô, ông Hán Duy Thập cũng đã trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau và giữ nhiều chức vụ quan trọng ở huyện này như Hiệu trưởng Trường THCS Nam Đà, Trường THCS thị trấn Đắk Mâm; Phó Trưởng Phòng và Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Nô; Trưởng Phòng Nội vụ huyện Krông Nô và nay là Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Krông Nô...

Đặc biệt, thời kỳ ông Hán Duy Thập làm Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Đắk Mâm (năm 2002) đã “ưu ái” cho ông Nguyễn Xuân Danh (có bố đẻ là lãnh đạo Huyện ủy huyện Krông Nô thời kỳ đó) từ một giáo viên dạy hóa sinh được làm Thư ký hội đồng của trường khi chưa có thành tích gì xuất sắc.

Có lẽ vì thế, năm 2004 ông Danh được bổ nhiệm làm Hiệu phó Trường THCS thị trấn Đắk Mâm khi mới có 04 năm dạy học (theo quy định Hiệu trưởng và phó hiệu trưởng phải là giáo viên đạt trình độ chuẩn quy định, đã dạy học ít nhất 5 năm ở bậc trung học hoặc bậc học cao hơn - PV). Hiện ông Nguyễn Xuân Danh đang là Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Nô (Đắk Nông).

Sau đó, quá trình thăng tiến của ông Danh được cho là “siêu tốc” như từ tháng 3/2004 - 6/2016 ông Nguyễn Xuân Danh liên tục được thăng 5 chức vụ, từ Hiệu Phó của Trường THCS thị trấn Đắk Mâm – Hiệu trưởng của Trường THCS thị trấn Đắk Mâm – Phó Phòng giáo dục huyện Krông Nô – Trưởng Phòng giáo dục huyện Krông Nô – vài tháng sau được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch huyện Krông Nô.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, trong quá trình công tác, ông Hán Duy Thập khai lý lịch bản thân và bổ sung lý lịch hàng năm không đầy đủ. Khuyết điểm, vi phạm của ông Thập đã làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và của bản thân. Căn cứ các quy định của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ xác định khuyết điểm, vi phạm của ông Thập đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật và sẽ tiếp tục xem xét xử lý kỷ luật đảng viên theo quy định.

Luộc Giang