Thứ năm, 27/9/2018 | 13:09 GMT+7

Sóc Trăng: Một thương binh mong được đối xử công bằng

LSVNO - Trần Việt Cường - Phó trưởng phòng Nội vụ huyện Châu Thành (Sóc Trăng) vừa làm việc với kế toán xã Thiện Mỹ để nắm tình hình về việc thực hiện chế độ chính sách đối với thương binh hạng 2/4 ôngTrần Văn Thến. Trong lúc, ông Thến tiếp tục có đơn gửi Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng mong được đối xử công bằng.

tvt-5bac73e19aa1d 

Ông Trần Văn Thến.

Đây là đơn thứ hai của ông Thến, sau lá đơn gửi lãnh đạo tỉnh này vào ngày 28/8/2018 chưa được trả lời. Còn ông Phó trưởng phòng Nội vụ huyện Trần Việt Cường làm việc với kế toán xã Thiện Mỹ, xác nhận, địa phương chưa giải quyết chế độ chính sách theo quy định cho ông Thến và cũng đang tìm hướng giải quyết.

Ông Trần Văn Thến sinh năm 1962, đi bộ đội bị thương mất một chân, năm 1984 ra quân về phụ trách công tác thương binh – xã hội xã Thiện Mỹ đến đầu năm 2018. Tháng 11/2017, Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng tổ chức thi tuyển công chức của ba cấp xã, huyện, tỉnh; ông Thến dự thi công chức cấp xã nhưng không đạt. Lãnh đạo xã Thiện Mỹ cho biết, vì ông Thến là thương binh đã công tác lâu năm, có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, vợ bị bệnh thần kinh phải điều trị dài ngày ở bệnh viện, nên xã thống nhất bố trí ông làm Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh của xã.

Thế nhưng, ông Thến không được chuyển sang làm công việc theo dự tính của xã Thiện Mỹ. Công văn số 355 ngày 30/5/2018 của Chủ tịch UBND huyện Châu Thành giải thích, theo chỉ đạo của UBND tỉnh Sóc Trăng, những người không không trúng tuyển kỳ thi tuyển công chức phải chấm dứt hợp đồng lao động.

Tuy nhiên, ở các cơ quan huyện Châu Thành lại có 04 người cũng thi rớt công chức nhưng sau đó vẫn được ký hợp đồng tiếp tục làm việc, cụ thể là ở Phòng Tài chính 03 người, Phòng Giáo dục và Đào tạo 01 người. Cán bộ Phòng Nội vụ huyện Châu Thành xác nhận: “Đúng là có 04 công chức, viên chức thi rớt nhưng vẫn được hợp đồng làm việc do các cơ quan ấy thiếu người, chủ yếu hợp đồng lao động theo phần việc và đơn vị tự trả lương”.

Một số cán bộ xã Thiện Mỹ thắc mắc, xã cũng đang thiếu người ở một số chức danh như vị trí tính dành cho ông Thến, tại sao cấp trên không cho ký hợp đồng? Trong lá đơn vừa gửi lãnh đạo tỉnh, ông Thến mong muốn được đối xử công bằng. “Kính mong các cấp xem xét giải quyết cho tôi được công bằng như những người khác. Bản thân tôi bị thương tật nặng, mong có việc làm ổn định cuộc sống hàng ngày để chăm lo cho vợ bị bệnh và con còn nhỏ đang đi học”, đơn của ông Thến viết.

Ông Thến bị cắt hợp đồng từ tháng 3/2018, đến nay đang bị bỏ “lơ lửng” nên cuộc sống càng khó khăn. Lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện Châu Thành cũng cho rằng, cần xem xét để giải quyết quyền lợi cho ông Thến một cách công bằng, chưa kể còn ông thuộc diện ưu tiên trong thực hiện các chính sách chế độ.

Ngọc Duyên