Thứ ba, 2/10/2018 | 11:13 GMT+7

TP. HCM: Bất thường tại buổi bán đấu giá tài sản Công ty Mai Khôi

LSVNO - Buổi đấu giá diễn ra “kín đáo” và nhanh chóng, các cơ quan thông tấn báo chí không được phép tham gia tác nghiệp, đưa tin.

Ngày 21/9, tại trụ sở Công ty TNHH Đấu giá Hoàn Cầu VCB (địa chỉ tại số 76, Cách mạng Tháng Tám, phường 6, quận 3, TP. HCM) đã diễn ra buổi đấu giá đối với các tài sản từng thuộc quyền sở hữu của Công ty TNHH Thương mại Mai Khôi.

t1-1-5bb2f00d998ba

 Phóng viên báo chí không được tham dự buổi đấu giá để tác nghiệp, đưa tin.

Có mặt tại địa điểm diễn ra buổi đấu giá, rất nhiều phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí đến để tác nghiệp, đưa tin. Tuy nhiên, lấy lý do “chỉ những người có quyền lợi liên quan mới được tham dự buổi đấu giá” nên phóng viên báo chí bị các nhân viên phía Ban tổ chức buổi đấu giá ngăn cản, không cho phép tham gia tác nghiệp. Được biết, đây là buổi đấu giá công khai.

Kết quả bán trúng đấu giá là 186.751.000.000 đồng, theo đại diện của Công ty Mai Khôi kết quả như vậy là quá thiệt hại so với giá đề nghị mua của một doanh nghiệp tại phiên tòa xét xử phúc thẩm là 398 tỷ đồng, nhưng không được chấp thuận vì quy định không cho phép.

Trước đó, trong quá trình hoạt động kinh doanh, Công ty TNHH Thương mại Mai Khôi đã vay hàng trăm tỷ đồng tại ngân hàng Agribank, do sử dụng nguồn tiền không hợp lý dẫn tới việc không còn đủ khả năng trả nợ, các tài sản bị kê biên bán đấu giá để trả nợ.

Theo đại diện phía Công ty Mai Khôi, trong quá trình tổ chức thi hành án, Chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự TP. HCM có nhiều dấu hiệu sai phạm nên đã nhiều lần gửi đơn tố cáo, khiếu nại lên các cơ quan chức năng, báo chí.

PV