Thứ ba, 12/6/2018 | 08:13 GMT+7

TP. HCM: Dân bức xúc cơ sở phế liệu gây ô nhiễm, không đảm bảo an toàn cháy nổ

LSVNO – Cơ sở phế liệu hoạt động ngay trong khu dân cư nhiều năm nay, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, gây mất trật tự trong quá trình hoạt động.

Theo đó, hoạt động kinh doanh của cơ sở phế liệu tại địa chỉ số 15/15-15/15A đường Cầu Xéo, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú gây ô nhiễm môi trường, không đảm bảo an toàn cháy nổ theo quy định, ảnh hưởng đến sinh hoạt khu dân cư.

12q-5b1f168b0b731

Cơ sở kinh doanh phế liệu hoạt động xen lẫn trong khu dân cư ảnh hưởng tới môi trường sống của người dân.

Ông Bùi Văn Năm sống gần cơ sở phế liệu cho biết, thường xuyên có nhiều xe tải vận chuyển hàng đến, hàng đi từ cơ sở phế liệu này. Hoạt động diễn ra đôi khi cả ngày lẫn đêm, thậm chí có hôm hoạt động thâu đêm suốt sáng sáng gây ồn ào, mất trật tự an ninh.

“Công nhân của cơ sở này thường xuyên nhậu nhẹt gây ồn ào. Bên cạnh đó, họ thường xuyên hút thuốc ngay cạnh các đống phế liệu nên nguy cơ bùng cháy rất là cao” - ông Năm nói thêm.

Được biết, cơ sở phế liệu này của bà Trần Thị Mỹ Tiên (quê ở Quảng Ngãi). Diện tích đất này bà Tiên thuê đất của ông Dương Cường để kinh doanh hơn 10 năm nay, nhưng từ 2009 hợp đồng thuê đất hết hạn. Từ đó cho đến nay, cơ sở này hoạt động nhờ trên đất của ông Cường.

Liên quan đến vấn đề này, bà Phạm Thị Thanh Hương - Chủ tịch UBND phường Tân Sơn Nhì cho biết, đã nhận được đơn phản ánh của người dân do quận chuyển xuống. “Quận đã giao cho các phòng, ban phối hợp cùng PCCC vào cuộc kiểm tra. Qua kiểm tra, cơ sở này không đủ điều kiện về cháy nổ nên PCCC đã ra quyết định phạt 800 ngàn đồng” - bà Hương nói.

Ngoài ra, cơ sở này còn bị UBND phường phạt 2,5 triệu đồng vì chưa có cam kết về bảo vệ môi trường. “Chính quyền địa phương rất mong muốn những cơ sở phế liệu này di dời ra ngoài khu vực ngoại ô thành phố. Cái đó là để đảm bảo về mặt an toàn cho môi trường, tránh được rủi ro khi xảy ra cháy nổ. Cũng như không phiền hà cho người dân sinh sống quanh đó” - ông Ngô Túc Duy Bằng – Phó Chủ tịch UBND phường Tân Sơn Nhì cho biết.

 

Hồng Điệp - Trần Bình