Thứ tư, 9/5/2018 | 08:04 GMT+7

TP. HCM: Mỹ phẩm Dạ Lan bị tố ăn cắp hình ảnh của đơn vị khác

LSVNO - Công ty TNHH MTV Thương mại- Dịch vụ C.C (quận Bình Thạnh) tố cáo Công ty TNHH Mỹ Phẩm Dạ Lan đã có hành vi ăn cắp hình ảnh dây chuyền sản xuất mỹ phẩm của đơn vị này để quảng bá cho mình.

Đánh cắp hình ảnh nhà máy của đơn vị khác

Theo phản ánh của đại diện Công ty TNHH MTV Thương mại - Dịch vụ C.C, thời gian qua trên mạng xã hội có xuất hiện đoạn video quay lại hình ảnh dây chuyền sản xuất của Công ty này bị phát tán. Tuy nhiên trong đoạn video trên lại gắn logo có chữ của Công ty Dạ Lan. Phía dưới video còn ghi “nhận làm nhà xưởng mỹ phẩm – Công bố mỹ phẩm miễn phí”.

Đại diện Công ty TNHH MTV Thương mại - Dịch vụ C.C, cho biết: “Trong video xuất hiện người đàn ông là nhà thầu xây dựng nhà xưởng của chúng tôi trước đây. Có thể trong quá trình làm nhà xưởng thì người này đã ghi hình lại. Xưởng sản xuất mỹ phẩm của chúng tôi đã đạt tiêu chuẩn CGMP của Bộ Y tế cấp, họ đã lấy hình ảnh để phục vụ cho việc quảng bá cho họ. Đây là hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật và chúng tôi không thể chấp nhận”.

dalan-5af248922f6ba

Hình ảnh “tố” Công ty mỹ phẩm Dạ Lan đánh cắp hình ảnh của đơn vị khác.

Bức xúc vì những hình ảnh của mình bị phát tán mà chưa có sự đồng ý, đại diện Công ty TNHH MTV Thương mại - Dịch vụ C.C đã lên tiếng, sau đó video trên đã được gỡ xuống. Tuy nhiên, hiện trên một số trang mạng, video này vẫn còn tồn tại.

Đại diện Công ty TNHH MTV Thương mại - Dịch vụ C.C cho biết, công ty có hành vi đánh cắp hình ảnh nhà máy mà đơn vị này chưa cho phép là Công ty TNHH Mỹ phẩm Dạ Lan, có địa chỉ tại 63/5 Ấp Trung Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP. HCM.

Video trên được quảng cáo tại trang website http://congthucmypham.vn/ với nội dung: “Công ty TNHH Mỹ phẩm Dạ Lan được trang bị hệ thống máy móc hiện đại, tự động hóa hoàn toàn, đạt tiêu chuẩn C -GMP của Bộ Y tế và quy trình gia công chuyên nghiệp. Cùng với đội ngũ nhân viên có năng lực, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng cao đến tay các bạn, giúp các bạn có ưu thế cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi nhận gia công tất cả các loại mỹ phẩm theo yêu cầu. Hoặc nếu các bạn mang đến một sản phẩm bạn tâm đắc, chúng tôi đảm bảo sẽ nghiên cứu sản xuất sản phẩm giống hệt 90% trở lên hoặc tốt hơn cùng loại về chất lượng. Thậm chí hỗ trợ các bạn cải tiến sản phẩm để mang lại hiệu quả riêng cho thương hiệu mỹ phẩm của các bạn”.

Nhà máy nằm trong khu dân cư

Theo xác minh của PV Luật sư Việt Nam Online, xưởng sản xuất của Công ty TNHH Mỹ phẩm Dạ Lan nằm lẫn trong khu dân cư thuộc ấp Trung Lân.

Một người dân sống gần xưởng sản xuất này cho biết: “Nhà máy Công ty Dạ Lan hoạt động ở đây hơn một năm rồi, lúc xây dựng nhà máy ồn lắm, có mùi hôi thối, khiến người dân ở đây rất bức xúc. Khi mới về đây hoạt động, chủ nhà máy thuê lại phần nhà thô đã xây hết phần khung phía ngoài, sau này nhà máy cứ sửa chữa giờ thì tôi thấy đã xây bịt kín và đóng cửa tối ngày. Về hệ thống nước thải của xưởng sản xuất, họ chỉ lắp ráp phần phía trong nhà máy, còn khung nhà máy chủ nhà cho thuê đã xây dựng trước rồi. Vì thế nước thải của nhà máy cũng thải chung cùng hệ thống nước thải của cư dân”.

dlan-5af2489254c25

Nhà máy Công ty mỹ phẩm Dạ Lan nằm xen lẫn khu dân cư.

Như vậy, vừa bị tố đánh cắp hình ảnh của công ty mỹ phẩm khác, nhà máy của Công ty TNHH Mỹ phẩm Dạ Lan còn bị người dân xung quanh tố hoạt động gây xả thải ra môi trường. Thực tế nhà máy của công ty này có “đạt tiêu chuẩn C -GMP của Bộ Y tế” như những lời quảng cáo trên hay không? Lãnh đạo Công ty TNHH Mỹ phẩm Dạ Lan giải thích ra sao về vụ việc này?

Liên quan đến nội dung trên, PV đã đến UBND xã Bà Điểm liên hệ làm việc. Đơn vị này hứa sẽ xác minh đầy đủ và trả lời tới báo khi có kết quả.

Lê Nam- Kim Chi