Thứ hai, 9/7/2018 | 13:46 GMT+7

Vườn quốc gia Ba Vì: Đã khắc phục tồn tại sau khi báo phản ánh

LSVNO - Sau khi Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam (LSVNO) đăng tải thông tin về việc ông N. P. H. làm việc tại Vườn quốc gia Ba Vì được thăng tiến “thần tốc”, ban lãnh đạo Vườn quốc gia Ba Vì đã vào cuộc kiểm tra lại quy trình bổ nhiệm và thu hồi quyết định bổ nhiệm trước đó.

>>>Quan lộ “thần tốc” của con trai Giám đốc Vườn quốc gia Ba Vì (?)

Khắc phục tồn tại trên, ngày 27/6/2018, Giám đốc Vườn quốc gia Ba Vì đã ký quyết định số 181/QĐ-VBV-TCHC về việc thu hồi Quyết định số 86/QĐ-VBV-TCHC ngày 24/4/2018 về việc bổ nhiệm ông N. P. H giữ chức vụ Giám đốc Trung Tâm giáo dục Môi trường và Dịch vụ, với lý do thiếu thủ tục của Tổng cục Lâm Nghiệp khi tiến hành bổ nhiệm; thu hồi quyết định số 16/QĐ-VBV-TCHC ngày 15/1/2016 về việc bổ nhiệm ông N. P. H. giữ chức vụ Phó giám đốc Trung tâm giáo dục Môi trường và Dịch vụ với lý do thiếu thời gian theo quy định tại Quyết định số 216-TCLN-VP ngày 16/8/2010 của Tổng cục Lâm nghiệp.

11111111111-5b43041df00c0-5b43c525d380c

Quyết định số 181/QĐ-VBV-TCHC về việc thu hồi quyết định số 86/QĐ-VBV-TCHC ngày 24/4/2018 về việc bổ nhiệm ông N. P. H. 

Giao cho ông Đỗ Hữu Thế, Phó giám đốc Vườn tạm thời kiêm Giám đốc Trung tâm giáo dục Môi trường và Dịch vụ để củng cố lại tổ chức, bộ máy của Trung tâm.

Ông H. có trách nhiệm bàn giao công việc của Trung tâm giáo dục Môi trường và Dịch vụ cho ông Đỗ Hữu Thế đến hết ngày 1/7/2018.

Cùng ngày, lãnh đạo Vườn quốc gia Ba Vì đã ký quyết định thu hồi quyết định bổ nhiệm đối với ông N. P. H. Trao đổi với phóng viên, ông N. P. Truyền, Giám đốc vườn quốc gia Ba Vì cho biết: “Ngay sau khi cơ quan báo chí vào cuộc đưa thông tin về việc bổ nhiệm ông H. sai quy trình, ban lãnh đạo Vườn quốc gia Ba Vì đã họp, rà soát lại quá trình bổ nhiệm và khắc phục ngay những tồn tại nêu trên. Tuy nhiên, ông H. là cán bộ trẻ, có năng lực, luôn có ý thức phấn đấu, có tinh thần trách nhiệm cao, 3 năm liền hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao,được nhiều cơ quan tặng bằng khen, giấy khen, trong thời gian làm lãnh đạo, Trung tâm đã tạo được nhiều chuyển biến rõ nét đối với Trung tâm. Các bằng cấp, giấy tờ liên quan ông H. đều đầy đủ, thời điểm này đã đủ thời gian bổ nhiệm Phó giám đốc Trung tâm. Ban lãnh đạo Vườn chủ động khắc phục những tồn tại, thiếu sót, củng cố lại tổ chức bộ máy của Trung tâm và báo cáo ngay kết quả thực hiện với Tổng cục Lâm nghiệp”.

Thế Nguyễn