Chủ nhật, 5/8/2018 | 09:24 GMT+7

Bài 2: Cần điều tra làm rõ, không bỏ lọt tội phạm vụ Quang "tèo" đâm chém người

LSVNO - Việc anh Gín Thành Tâm bị băng nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen do Quang "tèo" cầm đầu đâm chém trọng thương đến nay vẫn chưa được cơ quan Công an TP. Biên Hòa thông báo khởi tố. Cùng với đó, Quang "tèo" lại tuyên bố khắp nơi rằng bản thân có nhân vật chống lưng nên không sợ bất cứ điều gì.

>>>Bài 1: Ngang nhiên đâm chém người vì một mâu thuẫn nhỏ?

Liên quan đến vụ việc anh Gín Thành Tâm (sinh ngày 25/11/1985, trú tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) bị băng nhóm giang hồ do Nguyễn Hồng Quang (tự Quang tèo, trú tại phường Long Bình, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai)) cầm đầu đâm chém đến trọng thương, theo những nguồn tin PV tiếp cận được thì mục đích Quang "tèo" cho hàng chục đàn em dàn trận, đâm chém nạn nhân chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ là để thị uy, bành trướng thế lực giang hồ của mình ở địa bàn TP. Biên Hòa nói riêng và Đồng Nai nói chung. Vụ việc này đến nay chỉ mới được Công an TP. Biên Hòa tiếp nhận đơn nhưng vẫn chưa đưa ra khởi tố khiến nạn nhân và gia đình hoang mang và lo lắng. Chưa kể đến việc Quang tèo muốn mượn vụ việc để bành trướng thế lực cũng làm người dân lo sợ cho tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Vụ việc xảy ra đã nửa tháng nay, thế nhưng phía Công an TP. Biên Hòa vẫn chưa có bất cứ thông báo gì về diễn biến điều tra hay đưa các đối tượng trực tiếp đâm chém anh Tâm ra khởi tố. Chính vì vậy, dù các vết thương nặng ở tay, hông và sau lưng đang rất cần được điều trị nhưng anh vẫn không thể đến các bệnh viện để thăm khám vì lo sợ. Bởi trước đó, dù đã xin xuất viện về điều trị tại nhà trọ nhưng băng nhóm của Quang "tèo" vẫn tìm đến được và bắt ép anh viết đơn bãi nại không khiếu kiện. 

tam-5b665f08e482c

 Dù nửa tháng trôi qua nhưng anh Tâm vẫn chưa nhận được thông báo gì của cơ quan công an, anh tiếp tục gửi đơn cầu cứu cơ quan báo chí.

Theo tìm hiểu của PV, dưới Quang còn cả trăm đàn em và đặc biệt là sau lưng Quang có nhân vật chống lưng. Nguồn tin xác nhận của PV, Cường “đen” - một “trùm” tại TP. Biên Hòa chính là người chống lưng cho Quang, chưa kể đến nhiều lần Quang rêu rao khắp nơi rằng có quan hệ với một số quan chức tại tỉnh Đồng Nai nên không lo sợ vấn đề gì. Chính vì vậy, chỉ với một mâu thuẫn nhỏ với anh Tâm trong đám cưới, Quang đã cho hàng chục đàn em dàn trận, bao vây để đâm chém trọng thương anh Tâm. Đây có thể xem là cách Quang giải quyết mâu thuẫn cũng như để “tiếng” của mình vang trong giới giang hồ.

Với hành động ra tay đâm chém người lần này của Quang "tèo" để thị uy khiến những băng nhóm giang hồ khác tại đây “gai mắt”, nếu như Cơ quan Cảnh sát điều tra TP. Biên Hòa cũng như tỉnh Đồng Nai chậm điều tra vụ việc, thì các băng nhóm này sẵn sàng tập hợp để thanh trừng lẫn nhau.

Càng đi sâu vào vụ việc, PV nhận thấy những băng nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen này rất nguy hiểm. Những băng nhóm này rất “dài tay”, hoạt động với nhiều lĩnh vực khác nhau nên khi chỉ cần có ai đó "không vừa mắt", gây ảnh hưởng đến chúng thì ngay lập tức sẽ bị thanh trừng.

Trước sự việc này, PV Luật sư Việt nam Online đề nghị cơ quan chức năng TP. Biên Hòa sớm điều tra vụ việc, không bỏ lọt tội phạm để ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn thành phố, cũng như việc các băng nhóm giang hồ tụ tập coi thường pháp luật.

 

 Hạ Duyên – Tuấn Hải – Thanh Phong