Thứ sáu, 1/6/2018 | 07:50 GMT+7
Đắk Lắk: Bếp trưởng trường mầm non bị tố dùng bằng giả:

Bài 3: Ý kiến của Sở Thông tin và Truyền thông vẫn chưa được phản hồi

LSVNO - Trong quá trình điều tra, PV đã phát hiện nhiều sai phạm và có dấu hiệu vi phạm pháp luật của bà Đa Cắt Kniêm. Dù đã nhiều lần liên hệ làm việc, thậm chí đã cung cấp các tư liệu chứng minh các sai phạm đó, nhưng đến nay UBND huyện, Phòng Nội vụ huyện Lắk vẫn im lặng.

>>>Bài 1: Bếp trưởng trường mầm non bị tố dùng bằng giả

>>>Bài 2: Thông tin mới nhất về vụ bếp trưởng bị tố dùng bằng giả

cv-5b1098185443d

 Công văn của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk.

Như Luật sư Việt Nam Online đã phản ánh, bà Lê Thị Phi Phi (bếp trưởng Trường mầm non Hoa Pơ Lang) bị tố dùng bằng giả, người trực tiếp chạy bằng, chạy việc cho bà Phi Phi là bà Đa Cắt Kniêm (Hiệu trưởng trường mần non này). Ngoài ra, bà Kniêm còn bị tố nhận tiền trên dưới 100 triệu để mua bằng nghiệp vụ sư phạm mẫu giáo, mua bằng lái xe và hứa chạy chức hiệu phó cho một giáo viên trên địa bàn huyện.

Quá trình xác minh, PV đã được Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật Hà Nội 1 (nơi viết trong bằng của bà Phi-PV) trả lời bằng văn bản khẳng định bằng của bà Lê Thị Phi Phi không phải do trường cấp. Nhưng khi liên hệ làm việc với bà Đa Cắt Kniêm về sự việc trên và những thông tin tố cáo thì luôn bị từ chối.

Sau khi phản ánh sự việc này, ngày 18/5/2018, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Công văn số 400/STTTT-TTBCXB gửi UBND huyện Lắk (lần 2) đề nghị UBND huyện Lắk kiểm tra, làm rõ nội dung phản ánh của Luật sư Việt Nam Online, báo cáo phản hồi bằng văn bản gửi UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông trước ngày 30/5/2018.

Tuy nhiên, đến nay công tác thẩm tra, xử lý vụ việc vẫn chưa được làm rõ. Một trong những nguyên nhân được cho rằng, đó là vì ông Tô Tuấn Anh - Trưởng phòng Nội vụ huyện Lắk vẫn lúng túng trong việc tham mưu cho lãnh đạo UBND huyện Lắk, đôn đốc chỉ đạo xử lý vụ việc.

Bên cạnh đó, PV đã liên hệ làm việc nhiều lần, thậm chí đã trao đổi và gửi văn bản trả lời về việc bằng giả của bà Lê Thị Phi Phi, nhưng lãnh đạo Phòng Nội vụ, UBND huyện vẫn “thờ ơ” và có dấu hiệu “bao che” cho sai phạm của bà Đa Cát Kniêm trong vụ việc này.

 

 

Phương Linh – Sỹ Hạnh