Thứ hai, 6/8/2018 | 12:26 GMT+7

Bình Thuận: Hiệu trưởng tự “kết luận” giáo viên bị tâm thần, Hiệu phó đánh giáo viên?

LSVNO - Không những bị bôi nhọ danh dự, một nữ giáo viên mầm non tại Trường mẫu giáo Phan Hòa (xã Phan Hòa, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) còn bị hành hung phải nhập viện cấp cứu.

Hiệu trưởng tự làm “bác sĩ” và kết luận giáo viên bị tâm thần?

Tòa soạn Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam (LSVNO) nhận được đơn phản ánh của bà Dụng Nữ Kiều Chinh (ngụ tại xã Phan Hòa, huyện Bắc Bình), công tác tại trường mẫu giáo Phan Hòa, phản ánh về việc chị bị các lãnh đạo của ngôi trường này bôi nhọ danh dự, hành hung phải nhập viện. Từ phản ánh của bà Chinh, PV LSVNO đã vào cuộc xác minh sự việc.

38286832-1813465918774001-106957106715820032-n-5b67da390b16c

Trường mẫu giáo Phan Hòa, nơi xảy ra sự việc

Trao đổi với PV, bà Chinh cho biết, năm 2016 bà được ký hợp đồng về công tác tại trường mẫu giáo Phan Hòa với chức vụ giáo viên. Trong quá trình công tác, bà Chinh luôn chấp hành nghiêm chỉnh mọi nội quy của nhà trường, tận tâm với nghề, dạy dỗ, thương yêu học sinh. Năm học 2016-2017, bà được đánh giá là giáo viên dạy khá, tốt.

Tuy nhiên, tới tháng 5/2017, không hiểu vì lý do gì mà bà Nguyễn Thị Thái Thuần – Hiệu trưởng trường mẫu giáo Phan Hòa đã vận động cũng như triệu tập không công khai một số giáo viên tại trường kí đơn gửi phòng GD, phòng Nội vụ và UBND huyện Bắc Bình, yêu cầu chấm dứt hợp đồng lao động với bà Chinh với lý do bà Chinh bị tâm thần.

Tiếp đó, vào khoảng thời gian từ tháng 12/2017 tới tháng 1/2018, bà Thuần tiếp tục gửi các tờ trình với nội dung tương tự tới các đơn vị như đã nêu trên.

Nhận được các đơn yêu cầu của Hiệu trưởng trường mẫu giáo Phan Hòa, ngày 07/03/2018, ông Nguyễn Thanh Sang - Phó trưởng phòng Nội vụ cùng với đại diện của phòng GD huyện Bắc Bình đã tới làm việc tại trường mẫu giáo Phan Hòa. Tại buổi làm việc, bà Thuần một lần nữa yêu cầu chấm dứt hợp đồng dạy học đối với bà Chinh.

Tuy nhiên, sau khi xem xét, cuối buổi làm việc ông Sang và đại diện Phòng GD đưa ra kết luận việc chấm dứt hợp đồng lao động với bà Chinh là không có cơ sở, bà Chinh vẫn sẽ tiếp tục dạy trẻ bình thường.

Như vậy, không rõ động cơ và mục đích gì mà bà Hiệu trưởng trường mẫu giáo Phan Hòa lại vận động một số giáo viên ký văn bản sau đó gửi tờ trình lên cấp trên nói bà Chinh bị tâm thần và không đứng lớp giảng dạy được. Phải chăng bà Hiệu trưởng đang cố tình trù dập, cô lậ