Thứ năm, 4/7/2019 | 00:27 GMT+7

Cát Hải (Hải Phòng): Một tài xế bị hành hung giữa chốn đông người

LSVNO – Trong quá trình điều khiển xe điện đoạn qua tổ dân phố 18 thị trấn Cát Bà, anh Lưu Đức Hùng (nhân viên Công ty TNHH Thương mại Quốc Hưng) bất ngờ bị một nhóm thanh niên đánh tới tấp dẫn tới trọng thương và phải nhập viện cấp cứu.

Luật sư Việt Nam Online nhận được đơn kêu cứu của bà Ngô Thị Bội (SN 1966 trú tại tổ dân phố số 2, thị trấn Cát Bà (huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng) tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng đánh con trai bà là Lưu Mạnh Hùng, khiến con trai bà bị trọng thương phải cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng nguy kịch.

Trong đơn bà Bội cho biết, chiều 20/6/2019, con trai bà là Lưu Đức Hùng (sinh năm 1992), hiện là lái xe hợp đồng có thời hạn tại Công ty TNHH Thương mại Quốc Hưng. Khi anh Hùng đang điều khiển chiếc xe điện thương hiệu Quốc Hưng (BS 15C 00105) trên đoạn đường Núi Ngọc trước cửa khách sạn Hoàng Giang thì có chiếc xe ô tô Ranger 7 chỗ áp sát chặn xe và bị một nhóm đối tượng gồm 3 người hành hung, gồm các tên sau: Hoa (Chủ Công ty TNHH đầu tư và phát triển 69), Minh và một đối tượng khác không biết tên.

anh-2-5d1ce37abb475

Anh Lưu Đức Hùng sau khi bị các đối tượng hành hung.

Cũng theo đơn, bà Bội viết: "Có một đối tượng túm cổ áo con trai tôi lôi xuống khỏi xe điện sau đó các đối tượng tập trung đánh con trai tôi tới tấp và dùng hung khí bằng bộ đàm đánh vào mặt, đầu con trai tôi...".

Ngay sau khi anh Hùng được người dân đưa vào bệnh viện đa khoa Cát Bà, bác sĩ đã sơ cứu và nhận thấy tình trạng vết thương nguy hiểm đến tính mạng (chủ yếu vùng não) đã lập tức chuyển anh Hùng lên Bệnh viện Bạch Mai.

Trước sự việc trên bà Bội cho rằng, hành vi của nhóm đối tượng trên vô cùng ác độc thể hiện ra việc đánh người có tổ chức, được lên kế hoạch rõ ràng và có tính chất manh động, liều lĩnh, coi thường pháp luật.

 "Để đảm bảo các quyền lợi hợp pháp công dân của con tôi, nay tôi đề nghị các cơ quan chức năng: Có biện pháp ngăn chặn với các nhóm đối tượng đã hành hung con trai tôi. Đề nghị cơ quan chức năng điều tra xem đằng sau các đối tượng hành hung con trai tôi ai là người cầm đầu. Cơ quan chức năng bảo vệ quyền lợi cho con tôi. Xử lý nhóm đối tượng đúng người đúng tội theo quy định của pháp luật...", bà Bội bức xúc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công ty TNHH Thương mại Quốc Hưng có văn bản số 11/2019/ĐN - QH do ông Vũ Mạnh Cường - Giám đốc Công ty ký ngày 24/6/2019, gửi Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an để báo cáo sự việc và kính đề nghị Cục Cảnh sát hình sự C45 Bộ Công an vào cuộc, làm rõ để đảm bảo quyền lợi của người bị hại, đảm bảo quyền kinh doanh sản xuất của Công ty Quốc Hưng cũng như ổn định việc làm cho người lao động tại địa phương.

Ngày 28/6/2019, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cát Hải bước đầu đã xác định các đối tượng hành hung anh Hùng và đã ra quyết định số 26 do thiếu tá Đoàn Xuân Thủy ký Quyết định trưng cầu Giám định viên pháp y thành phố Hải Phòng để giám định thương tích.

Hiện nay, sức khỏe anh Hùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, 2 mắt anh có dấu hiệu suy giảm thị lực. Theo kết quả thăm khám ban đầu của bệnh viện, anh bị tụ máu dưới màng cứng thùy thái dương hai bên, mỗi bên 3mm.

Theo thông tư liên tịch số 28/2013/TTLT-BYT-BLĐTBXH quy định tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích, bệnh tật và bệnh nghề nghiệp việc nạn nhân bị máu tụ ngoài màng cứng hoặc dưới màng cứng thì tỷ lệ % thương tích từ 21 đến 25 %. Nếu chiếu theo tỷ lệ thương tích ở trên, căn cứ điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi 2017), hành vi của nhóm người trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật, phải chịu trách nhiệm hình sự về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.

Triệu Sơn – Nguyễn Sơn