Thứ hai, 16/7/2018 | 12:24 GMT+7

Công ty CP Phúc Sơn bị "tố" sản xuất xi măng kém chất lượng

LSVNO - Thời điểm hiện tại, gia đình ông Trần Văn Chăm điêu đứng về kinh tế, lo lắng về chất lượng ngôi nhà của mình khi đang xây dựng đã sử dụng xi măng Phúc Sơn kém chất lượng?

Vừa qua, Tạp chí điện tử Luật sư Việt Nam (LSVNO) nhận được đơn thư phản ánh của ông Trần Văn Chăm (trú tại Thôn Chúng, xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) về việc gia đình ông mua 36 tấn xi măng của Công ty cổ phần Phúc Sơn để phục vụ việc xây nhà. Trong quá trình đổ cột bê tông, đến hạn ngày tháo rỡ cốp pha, gia đình phát hiện xi măng không đông kết như bình thường mà còn rơi vãi lả tả, lột rõ hình của trụ sắt.

21-5b4c27040862d

Xi măng Phúc Sơn bị tố kém chất lượng.

"Muốn một ngôi nhà chắc chắn thì cần phải có vật liệu tốt như sắt thép, cát sỏi, gạch ngói...và đặc biệt là chất lượng xi măng. Vậy nên, tôi đã tìm hiểu tới rất nhiều hãng xi măng trên thị trường, và thấy quanh khu vực gia đình sinh sống mọi người đều sử dụng xi măng Phúc Sơn để xây dựng nên cũng quyết định dùng xi măng Phúc Sơn để phục vụ cho việc xây dựng căn nhà của mình" - ông Chăm cho biết.

Cụ thể, gia đình ông Chăm có đến Đại lý phân phối của hãng xi măng Phúc Sơn để đặt mua 36 tấn xi măng phục vụ cho việc xây dựng. Trong quá trình xây dựng, gia đình vẫn không phát hiện có gì bất thường. "Ngày 24/4, tôi có đến đại lý lấy 9 tấn xi măng Phúc Sơn về để đổ trần tầng 2 và đổ 6 cột bê tông để lên tầng 3. Đến ngày 2/5, sau khi đã đúng thời gian tháo rỡ cốp pha, đội xây dựng và cả gia đình tôi đều bất ngờ khi 2 trong 6 cột bê tông không được đông kết và mềm bở, gia đình chúng tôi đã ghi lại hình ảnh và gọi điện cho đại lý phân phối xuống để phản ánh. Nhận được phản ánh của gia đình, ông Tạ Đình Tôn – Chủ đại lý cấp 2, cùng đại diện Công ty xi măng Phúc Sơn là ông Đỗ Văn Mạnh – nhân viên kỹ thuật xuống gia đình tôi để ghi nhận hiện trường và làm biên bản khảo sát, đồng thời còn nói với gia đình tiếp tục thi công chờ bao giờ có kết quả của phòng kỹ thuật của nhà máy thì sẽ trả lời. Khi được nghe ông Mạnh nói vậy, cộng thêm lòng tin với chất lượng của xi măng Phúc Sơn. Ngày 3/5, gia đình tôi tiếp tục đổ 4 cột bê tông, 24 giờ sau khi đã đủ thời gian tháo rỡ cốp pha gia đình tôi đã tháo rỡ. Trong quá trình tháo rỡ cốp pha thì lại phát hiện 2 trong 4 cột bê tông đó lại giống hiện tượng không đông kết như lần đổ trước" " – ông Chăm chia sẻ.

24-5b4c270458660

2 trong 6 cột bê tông không được đông kết và mềm bở.

Nhận thấy xi măng có vấn đề về chất lượng, gia đình ông Chăm tiếp tục gọi điện cho đại lý và phía Công ty lên kiểm chứng, nhưng khi gọi cho Công ty thì nhận được câu trả lời là “không cần lên vì đã khảo sát trước rồi và chờ kết quả trả lời”. Phía gia đình đã đề nghị thử nghiệm 44 bao xi măng tại hiện trường để xem còn bao nào kém chất lượng hay không thì phía Công ty "khất lần, khất lượt" từ ngày này sang ngày khác và đến khi kiểm tra chất lượng thì phía Công ty lại cho người mang nước với máy trộn từ Công ty lên để thực nghiệm.
Đến ngày 5/5, phía Công ty Phúc Sơn có cử một số đại diện Công ty xuống để xác nhận sự việc, trong buổi làm việc gồm có: Đại diện phía Công ty là bà Lưu Thị Lan – Quản đốc bộ phận QLCT, ông Đỗ Văn Mạnh – nhân viên kỹ thuật, ông Vũ Trung Kiên – nhân viên kinh doanh thị trường, ông Tạ Đình Tôn – nhà phân phối, ông Trần Văn Chăm – đại diện gia đình (sử dụng xi măng Phúc Sơn) và đại diện chính quyền địa phương là ông Nguyễn Văn Bình.

Biên bản xác nhận gia đình ông Chăm đang sử dụng xi măng đóng bao Phúc Sơn PCB40 số lô PS40-017, sản xuất tháng 4/2018 để xây nhà khi đổ 10 cột bê tông lên tầng 3 thì có 4 cột không đông kết. Tuy nhiên, để xác định chính xác được nguyên nhân thì cần phải có thời gian kiểm tra chất lượng xi măng. Khi có kết quả sẽ phúc đáp tới gia đình.

Liên quan đến phán ánh về chất lượng của xi măng Phúc Sơn, trao đổi với PV, ông Trần Duy Khánh – Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Phúc Sơn xác nhận phía Công ty có nhận được sự phản ánh về chất lượng xi măng không đảm bảo của ông Trần Văn Chăm.

22-5b4c270513fec

Ông Tạ Đình Tôn – Chủ đại lý cấp 2, cùng đại diện Công ty xi măng Phúc Sơn là ông Đỗ Văn Mạnh – nhân viên kỹ thuật xuống để ghi nhận hiện trường và làm biên bản khảo sát.

“Phía Công ty đã cho kỹ thuật xuống kiểm tra 3 lần, đã giải thích cho gia đình nhưng gia đình vẫn không nghe. Chất lượng xi măng của Công ty là đạt chuẩn, vì mỗi ngày Công ty sản xuất ra hàng chục tấn”, ông Khánh nói.

Việc gia đình ông Chăm tích góp, vay mượn tiền để xây nhà nhưng lại gặp phải tình huống trớ trêu về chất lượng xi măng không đạt chuẩn như mong đợi. Công ty cổ phần Phúc Sơn bị tố sản xuất xi măng kém chất lượng, kính đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc xác minh chất lượng sản phẩm để cho người tiêu dùng Việt Nam yên tâm hơn trong việc xây dựng.

Luật sư Việt Nam Online sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Văn Đạt