Thứ bảy, 4/8/2018 | 21:07 GMT+7

Đồng Nai: Ngang nhiên đâm chém người vì một mâu thuẫn nhỏ?

LSVNO - Chỉ một mâu thuẫn nhỏ trong tiệc cưới, nhóm đối tượng do Nguyễn Hồng Quang (tự Quang tèo, trú tại phường Long Bình, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) cầm đầu ngang nhiên thách thức và dùng hung khí đâm chém nạn nhân trọng thương, sau đó bắt ép nạn nhân viết đơn bãi nại cũng như khai sai đi sự thật để thoát tội.

Gửi đơn trình báo đến Luật sư Việt Nam Online, anh Gín Thành Tâm (sinh ngày 25/11/1985, trú tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) cho biết, những ngày qua anh luôn sống trong tâm trạng lo sợ cho sự an toàn của bản thân và gia đình khi nhóm đối tượng do Nguyễn Hồng Quang cầm đầu rất hung hãn. Dù các vết thương vẫn còn đang cần nằm viện để điều trị chăm sóc nhưng anh phải xin xuất viện và về quê để điều trị tại nhà.

Trong đơn, anh Tâm cho biết, chiều 22/7 vừa qua, anh có tham gia tiệc cưới tại phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa. Tại đây, anh Tâm có xảy ra mâu thuẫn nhỏ với Nguyễn Hồng Quang, dù có xảy ra chút xô xát nhưng được mọi người can ngăn.

Tuy nhiên, sau đó Quang liên tục gọi điện yêu cầu gặp anh Tâm để nói chuyện phải trái. Không muốn Quang tìm đến nhà riêng gây rối nên anh Tâm đã tự đi đến chỗ Quang hẹn gặp ở KP.5, phường Long Bình.

Khi anh Tâm đi xe máy đến thì thấy Quang cùng một nhóm người cũng đang tụ tập tại đây. Thấy Quang, anh Tâm nói “trong vụ việc này tôi không làm gì sai” thì ngay lập tức, một đối tượng trong nhóm của Quang bất ngờ cầm dao xông vào chém anh Tâm 2 nhát vào tay và hông.

Biết Quang đã bố trí người chém mình, anh Tâm cố gắng đứng trụ và nói lại với Quang “tao không sai gì hết” rồi quay ra định lấy xe đi thì đối tượng Quang rút dao trong người đâm anh Tâm một nhát vào lưng. Chưa dừng lại đó, một số đối tượng trong nhóm của Quang cũng xông vào tấn công khiến anh Tâm gục ngay tại chỗ. Khi anh Tâm tỉnh lại thì thấy mình đã nằm cấp cứu ở bệnh viện với nhiều vết thương sâu tại hông, lưng, tay.

 chem-5b65c0ce3e81a

chem1-5b65c0cf40f81

Các vết thương do bị chém của anh Tâm.

Trong quá trình nằm viện, anh Tâm có nhờ mẹ mình gửi đơn tố cáo đến Công an TP. Biên Hòa, được biết Công an TP. Biên Hòa cũng đã tiếp nhận đơn và đưa anh Tâm đi giám định tỷ lệ thương tích. Tuy nhiên, thời gian này Quang luôn cho người đến gặp anh Tâm để “khuyên” anh nên rút đơn khiếu kiện. Vì liên tục bị làm phiền và đe dọa, anh Quang đành xin xuất viện về nơi cư trú tại TP. Biên Hòa để tránh mặt nhóm người này. Nhưng không biết bằng cách nào, Quang tìm biết được địa chỉ nơi cư trú của anh Tâm và tiếp tục cho người đến bắt anh Tâm phải viết đơn theo nội dung mà nhóm người này yêu cầu. Nội dung đơn là làm rõ Quang không hề cầm dao đâm anh Tâm mà là người khác, đồng thời rút đơn khiếu kiện. Vì đang ở nhà, có mẹ già và gia đình của mình, vì sự an toàn của cả gia đình, anh Tâm đành phải viết đơn theo yêu cầu của nhóm người này.

Nhưng sau đó, anh Tâm đã liên lạc ngay với Công an TP. Biên Hòa để trình báo về hành vi này của nhóm người dưới tay Quang. Từ đó đến nay, vì chưa nhận được thông báo gì từ phía cơ quan điều tra, anh Tâm càng lo sợ hơn nên đành phải về quê một thời gian dù các vết thương đang rất cần được điều trị.

Trao đổi với PV, anh Tâm cho biết: “Dù chỉ mong muốn bình yên để làm ăn lo cho gia đình, nhưng trước những hành vi của Quang và đàn em, tôi mong các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra xử đúng người đúng tội, không để Quang ngang nhiên vi phạm pháp luật, coi thường tính mạng người khác như hiện nay”.

Được biết, Nguyễn Hồng Quang hiện đang làm việc tại Công ty chăn nuôi CP Đồng Nai. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, không biết dựa vào thế lực nào, Quang luôn lớn tiếng thách thức rằng bất kể xe heo nào vào mua heo của công ty CP đều không phải lo về vấn đề đường xá vì đã có Quang “bảo kê” lực lượng CSGT. Hiện PV đã phối hợp với lực lượng CSGT TP. Biên Hòa để làm rõ những thách thức này của Quang. 

Luật sư Việt Nam Online sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Hạ Duyên – Tuấn Hải