Thứ ba, 24/10/2017 | 10:35 GMT+7

Hà Nội: Chung cư Học viện Hậu cần xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn

LSVNO- Ngày 21/10 vừa qua, một mảng tường đã rơi tự do tại chung cư Học viện Hậu cần (phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội) tuy không có thiệt hại về người và của nhưng đây là sự cảnh báo về sự xuống cấp nghiêm trọng cũng như tính mạng con người đang bị đe dọa tại tòa nhà này.

Theo đó, chung cư Học viện Hậu cần gồm 18 tầng, 340 căn hộ và hơn 1.000 người dân sinh sống, được đi vào sử dụng cuối năm 2012, đến nay đã được khoảng 5 năm nhưng sự xuống cấp của tòa chung cư này luôn là vấn đề bức xúc, lo lắng của cư dân nơi đây. Đỉnh điểm là một mảng tường tại căn hộ 703 đã bất ngờ đổ sập, rơi xuống tầng 1 của tòa nhà.

Một mảng tường tại căn hộ 703 đã bất ngờ đổ sập, rơi xuống tầng 1 của tòa nhà. Ảnh: kinhtedothi

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban Quản Trị (BQT) tòa nhà đã tiến hành lập biên bản sự việc và ra thông báo dán trước cửa thang máy với nội dung: “Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 21/10/2017, bức tường có kích thước 1,4m x 1,7m x 0,1m trên ban công căn hộ 703 bất ngờ đổ rơi xuống tầng 1. Rất may, sự cố trên không gây chết người. Sau khi sảy ra sự cố, BQT và Tổ Quản lý (TQL) đã tiến hành kiểm tra căn hộ 703 và báo về chủ đầu tư. Để đảm bảo sinh hoạt cho nhân dân, BQT cho dọn dẹp đống vữa tầng 1. Qua kiểm tra sơ bộ, một số vị trí khác của tòa nhà cũng có hiện tượng nứt tương tự. Trong khi chờ chủ đầu tư kiểm tra, khắc phục sự cố, để đảm bảo an toàn, trước mắt BQT đề nghị các hộ kiểm tra, nếu có sự cố báo ngay về TQL, đồng thời không nên tụ tập đông người sát chân tòa nhà”.

capturej222pg-59eeb30db9a24

Ban Quản Trị tòa nhà chung cư Học viện Hậu cần ra thông báo.

Ngày 23/10, tại buổi làm việc của lãnh đạo UBND phường Ngọc Thụy với BQT tòa nhà, ông Bùi Việt Vương (Trưởng BQT) đã báo cáo sơ bộ về sự cố với bà Lê Thị Bích Hoài (Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy), cũng tại buổi làm việc bà Hoài đã yêu cầu BQT nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ gửi chủ đầu tư để có phương án xử lý, khắc phục, đảm bảo an toàn cho hơn 1000 cư dân đang sinh sống trong tòa nhà. Về phía UBND phường sẽ tiếp tục báo cáo với UBND quận Long Biên xin ý kiến chỉ đạo.

20171023-102241-59eeb38a4d372

Tòa nhà chung cư này đang xuống cấp nghiêm trọng.

Trước sự việc này, người dân sống tại chung cư cũng như xung quanh tòa nhà này hết sức hoang mang, lo lắng về chất lượng công trình và tự hỏi sẽ còn bao nhiêu mảng tường tượng tự như vậy tiếp tục rơi? Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng trên và cách khắc phục sự xuống cấp của tòa chung cư này để đảm bảo an toàn tính mạng cho cư dân nơi đây?. Đó là những câu hỏi lớn đang chờ cơ quan chức năng làm rõ và trả lời đến dư luận.

Luật sư Việt Nam Online sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Vương Hưởng - Thế Toàn