Thứ sáu, 21/12/2018 | 07:43 GMT+7

Hải Dương: Trạm đúc ép cọc bê tông gây ô nhiễm môi trường

LSVNO - Trạm trộn đúc ép cọc bê tông được đặt ngay cạnh nhà dân, gây ra tiếng ồn, khói bụi trong quá trình hoạt động khiến cho cuộc sống của người dân nơi đây bị xáo trộn.

tram-tron-duc-ep-coc-be-tong-duoc-dt-ngay-canh-nha-dan-5c1c34fd51b8f

Trạm trộn đúc ép cọc bê tông được đặt ngay cạnh nhà dân.

Thời gian gần đây người dân khu dân cư mới thôn Bằng Gĩa, xã Tân Việt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương liên tục phản ánh về việc Trạm trộn đúc ép cọc bê tông của Công ty TNHH XD-TM Hiệu Hòa Hưng được đặt sát cạnh nhà dân, sản xuất gây ô nhiễm môi trường về tiếng ồn và bụi.

Theo một người dân bị ảnh hưởng bởi Trạm trộn này cho biết: “Gia đình dành dụm được một khoản tiền mua đất ở khu dân cư mới, xây dựng nhà cửa xong xuôi để ở cho thoáng nào ngờ đâu không bằng ở trong làng, ra đây ngày nào cũng phải cửa đóng then cài, ngày quét nhà đến 3 lần vẫn không hết”.

Được biết Công ty TNHH XD-TM Hiệu Hòa Hưng có diện tích 831,3m2, được đặt ở khu dân cư mới Bằng Gĩa, xã Tân Việt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0801220335, do Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Hải Dương cấp, đứng tên ông Phạm Văn Hòa làm giám đốc.

Ngày 09/3/2018, UBND xã Tân Việt cũng đã tiến hành lập biên về việc sử dụng không đúng mục đích theo quy hoạch sử dụng đất đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt ban đầu.

Trong quá trình hoạt động sản xuất có phát tán bụi ra ngoài môi trường xung quanh và một số chất thải có ảnh hưởng đến môi trường như giẻ lau, găng tay dính dầu và dầu thải.

Trao đổi với PV, ông Vũ Việt Hùng – Chủ tịch UBND xã Tân Việt cho biết: “Công ty TNHH XD-TM Hiệu Hòa Hưng được xây dựng từ năm 2017 và xây dựng trên diện tích 06 lô đất liền kề ở khu dân cư mới thôn Bằng Gĩa. Đây là phần diện tích đất quy hoạch Khu dân cư đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Hiện chỗ này phía xã cũng có xuống làm việc, về góc độ xã chúng tôi cũng đã nhắc nhở các anh ấy, còn về mục đích sử dụng đất thì là sai rồi, nhưng chúng tôi yêu cầu bổ sung thêm”.

Để có được thông tin khách quan hơn, PV đã liên hệ đặt lịch làm việc với bà Vũ Thị Hay – Phó chánh Văn phòng huyện Bình Giang, nhưng đến nay đã hơn 1 tháng trôi qua mà phía huyện cũng không hề có phản hồi.

Luật sư Việt Nam Online sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Văn Đạt