Chủ nhật, 15/7/2018 | 06:39 GMT+7

Hải Dương: Xe quá khổ quá tải ngang nhiên chạy qua trạm kiểm tra tải trọng

LSVNO - Thời gian gần đây, người dân trên địa bàn thị xã Chí Linh (tỉnh Hải Dương) vô cùng bức xúc về các đoàn xe tải cơi nới thành thùng có biểu hiện quá khổ, quá tải, lộng hành trên các tuyến đường quốc lộ mà không hề bị các cơ quan chức năng kiểm tra xử lý.

Theo phản ánh của người dân sống quanh trên tuyến QL 18, QL 37 ở thị xã Chí Linh thì thời gian gần đây, các đoàn xe quá khổ quá tải chở đất liên tục lộng hành, chạy với tốc độ cao, che chắn không cẩn thận, gây bụi bặm, làm cho cuộc sống của người dân và gây ra tình trạng mất an toàn giao thông.

12-copy-5b4a89321e110

Các đoàn xe quá khổ quá tải chở đất liên tục lộng hành, chạy với tốc độ cao.

Anh Nguyễn Văn Th (người dân có nhà cạnh QL 18 bức xúc) cho biết: Ngày nào cũng có đến hàng trăm lượt xe tải chở đất, chở đá của các doanh nghiệp trên địa bàn, chúng chạy với tốc độ cao, che chắn không cẩn thận, gây bụi bặm bám hết vào nhà dân, chúng chạy cứ như kiểu một mình một đường ấy, trong khi đó người dân làm ăn buôn bán hai bên đường này rất nhiều không những vậy còn có các cháu nhỏ nữa, lên chúng tôi rất lo lắng và bức xúc.

Theo ghi nhận của PV LSVNO, vào ngày 6/7, trên tuyến QL18, chỉ trong khoảng thời gian ngắn đã có đến hàng trăm chiếc xe tải của các doanh nghiệp như Đại Dương, Sơn Nam, Ninh Anh Anh, Cường Anh, chở đất từ Khu Đô thị Đại Sơn chạy ra có biểu hiện cơi nới thành thùng, quá khổ quá tải, che chắn không cẩn thận, chạy với tốc độ cao. Các xe tải này chạy từ trong Khu đô thị Đại Sơn ra QL18 theo hướng về Bắc Ninh đến ngã ba Sao Đỏ rẽ vào QL37, chạy theo hướng về QL5, sau đó đi vào Công ty cổ phần Thế Giới có địa chỉ tại Cụm công nghiệp Tân Dân, thị xã Chí Linh.

Được biết, trên tuyến QL37, Sở Giao thông vận tải Hải Dương đã tiến hành lắp đặt một trạm kiểm tra tải trọng, để kiểm tra tất cả các xe tải có biểu hiện quá khổ quá tải chạy trên địa bàn thị xã Chí Linh và các tuyến QL, trạm được lắp đối diện với trường Đại Học Sao Đỏ, nhưng chiếc xe tải chở đất mang BKS 34C – 16942 không chỉ lộng hành trên tuyến đường QL mà còn lộng hành, ngang nhiên đi qua trạm kiểm tra tải trọng của Sở Giao thông vận tải Hải Dương, mà không hề bị kiểm tra xử lý.

11-5b4a8931b5e84

Xe tải không chỉ lộng hành trên tuyến đường QL mà còn lộng hành, ngang nhiên đi qua trạm kiểm tra tải trọng của Sở Giao thông Hải Dương nhưng không hề bị kiểm tra xử lý.

Để làm rõ nguyên nhân việc xe tải lộng hành, ngang nhiên đi qua Trạm kiểm tra tải trọng của Sở Giao Thông vận tải Hải Dương mà không hề bị kiểm tra xử lý, PV LSVNO đã có buổi làm việc với ông Vũ Đức Hạnh – Trưởng phòng Pháp chế an toàn (Sở Giao thông vận tải Hải Dương), ông Hạnh ghi nhận lại tất cả các nội dung mà PV cung cấp về vấn đề các xe tải của các doanh nghiệp có biểu hiện cơi nới quá khổ quá tải trên địa bàn thị xã Chí Linh. "Còn việc có hàng loạt các xe tải có biểu hiện quá khổ quá tải ngang nhiên đi qua Trạm kiểm tra tải trọng mà không hề bị kiểm tra xử lý thì chúng tôi sẽ cho kiểm tra lại xem hôm đấy là đội nào làm" - ông Hạnh cho biết thêm.

Việc xe tải lộng hành trên các tuyến đường QL18, QL37 trên địa bàn thị xã Chí Linh mà không hề bị các cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra xử lý khiến người dân vô cùng bức xúc và đặt nhiều nghi vấn.

LSVNO sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

PV