Thứ hai, 7/10/2019 | 12:22 GMT+7

Ninh Thuận: Liệu có “trên bảo dưới không nghe”?

LSVNO - Mặc dù trực tiếp Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo các Sở, ban, ngành liên quan trả lời cung cấp thông tin cho báo chí, nhưng đến nay câu trả lời vẫn nằm trong im lặng.

Liên quan đến đơn thư bạn đọc phản ánh về việc bổ nhiệm cán bộ “thần tốc” đối với ông Trịnh Minh Hoàng – nguyên Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận, Bí thư huyện Ninh Hải và bổ nhiệm ông Dương Đình Sơn - Phó Chi cục Kiểm lâm sai quy trình, Luật sư Việt Nam Online đã nhiều lần đặt lịch làm việc nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Ngày 30/9/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã có ý kiến chỉ đạo bằng văn bản số 3819/VPUBv-VXNV về việc cung cấp thông tin cho Luật sư Việt Nam Online.

Trong văn bản có nêu rõ: “ 1. Đối với trường hợp đồng chí Trịnh Minh Hoàng, nguyên Giám đốc Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn thuộc đối tượng Ban Thường vụ tỉnh ủy quản lý; đề nghị Ban tổ chức Tỉnh ủy căn cứ quy định phân cấp quản lý cán bộ và quy định pháp luật về báo chí để cung cấp thông tin; 2. Đối với trường hợp đồng chí Dương Đình Sơn, Phó Chi cục Kiểm lâm tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì…”.

ban-tc-tinh-uy-5d9b6ba7488ac

 Buổi làm việc với Phó Ban tổ chức Tỉnh ủy và Phó Giám đốc Sở Nội vụ.

Căn cứ văn bản trên, PV Luật sư Việt Nam Online đã đặt lịch làm việc với ông Kiều Văn Bê – Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy và ông Nguyễn Long Biên – Giám đốc Sở Nội vụ. Theo đó, lịch làm việc được ấn định vào 08h30 sáng ngày 03/10/2019.

Tuy nhiên, đến giờ làm việc, đại diện phía tổ chức Tỉnh ủy giới thiệu ông Nguyễn Đức Thanh – Phó Ban tổ chức Tỉnh ủy; ông Trần Hải – Phó Giám đốc Sở Nội vụ.

Cả hai ông này đều nói rằng vừa được lãnh đạo bàn giao bằng miệng trong sáng nay nên không nắm được nội dung vụ việc, cũng như không có hồ sơ để cung cấp cho báo chí.

Không hiểu vì lý do gì mà lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ lại giao việc cho người không nắm được nội dung vụ việc để cung cấp thông tin cho báo chí trong khi Chủ tịch UBND tỉnh đã có chỉ đạo bằng văn bản?     

Hương An