Thứ năm, 8/2/2018 | 08:59 GMT+7

Phản hồi về chất lượng bếp điện từ Kanzler

LSVNO - Luật sư Việt Nam Online nhận được thông tin bạn đọc phản ánh về sản phẩm bếp điện, bếp điện từ Kanzler của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Toàn Anh được quảng cáo là sản xuất sử dụng linh kiện và công nghệ hiện đại của Đức, nhập khẩu nguyên chiếc, nhưng lại được bán với giá rất “mềm”, thậm chí giảm giá đến 50%. Bạn đọc hồ nghi, nếu đây là chiêu trò nâng giá thật cao rồi sau đó giảm giá, vậy chất lượng có theo “chuẩn Đức” như quảng cáo?

1u6a2416-5a7bae65e279c

Để làm rõ những thông tin xung quanh việc quảng cáo, giảm giá và nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm bếp Kanzler, phóng viên Luật sư Việt Nam Online đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Lâm Thắng, Giám đốc Marketing của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Toàn Anh. Ông Thắng cho biết, thương hiệu bếp Kanzler hiện có hai dòng sản phẩm, một nhập khẩu trực tiếp từ Đức, một được nhập khẩu từ Malaysia. Các sản phẩm từ Malaysia đều sản xuất theo công nghệ và dây chuyền của Đức nhưng có giá “mềm” hơn. Còn các sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Đức thì giá chênh lệch khoảng 2-4 triệu đồng trên mỗi sản phẩm. Mặc dù chất lượng chuẩn châu Âu, nhưng do Công ty nhập trực tiếp về phân phối nên sản phẩm bếp Kanzler có giá thành hợp lý. Thậm chí, nếu mua vào những đợt chiết khấu tri ân khách hàng, giá thành chỉ ở mức trên 5 triệu đồng một sản phẩm.

Về chất lượng sản phẩm, bếp Kanzler được thiết kế sử dụng mặt kính Euro K 2.2 cao cấp của châu Âu có khả năng chịu lực, chịu nhiệt và chống lại sốc nhiệt đột ngột tới 800 độ C. Mặt kính này có thể chống trầy xước hoặc sùi, truyền nhiệt định hướng bằng 0. Bếp không chứa kim loại nặng như asen, antimon nên được đánh giá là dễ vệ sinh và thân thiện với môi trường… Tất cả các sản phẩm bếp mang thương hiệu Kanzler đều được bảo hành 3 năm và đổi mới trong 3 tháng đầu nếu có lỗi từ nhà sản xuất. Công ty có bộ phận kỹ thuật riêng, khi sử dụng có vấn đề gì, thợ sẽ đến xử lý.

Bếp được lắp đặt qua hệ thống Aptomat mang đến sự an toàn cho người sử dụng. Bếp có nhiều tính năng được tích hợp như: khóa an toàn đối với trẻ em, công nghệ Inveter tiết kiệm điện, công nghệ tự nhận diện vùng nấu, tự động ngắt khi quá nhiệt, hẹn giờ và đếm ngược…

Kanzler có bảng điều khiển bàn phím riêng biệt, cấp độ nhiệt được chia nhỏ với màn hình LED hiển thị từng bếp thích hợp để nấu nhiều món ăn. Bếp có khả năng tăng giảm nhiệt độ chính xác, dễ dàng và tiện dụng. Nếu sử dụng cấp độ nào thì chỉ cần bấm trực tiếp.

Nhờ tính năng tiết kiệm điện nên chi phí sử dụng bếp Kanzler mỗi tháng không cao. Cụ thể, ở dòng hai vùng nấu của bếp có mức tiêu thụ điện năng tối đa mỗi bên là 2200W. Với công nghệ tự nhận biết diện tích đáy nồi để điều chỉnh công suất, kết hợp cùng công nghệ Inverter, mang đến hiệu suất bếp Kanzler có thể lên 90%, ông Thắng nhấn mạnh.

Thành Trung