Thứ bảy, 3/11/2018 | 07:08 GMT+7

Phẫu thuật tại Thẩm mỹ viện Kim Cương A&B: Mặt khách hàng bị biến dạng?

LSVNO - Bỏ ra hàng trăm triệu đồng để phẫu thuật thẩm mỹ nhưng đổi lại được khuôn mặt bị biến dạng và đau đớn, chị Vũ Thị Nguyệt Ánh (42 tuổi trú tại số 10, Đặng Tất, Ba Đình, Hà Nội) đang ngày ngày sống trong cảnh lo sợ, hoang mang, nhưng bên phía bệnh viện lại “phủi tay” trách nhiệm?

Hiện nay, xu thế phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng nở rộ đặc biệt là với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, mong muốn có được sự hoàn mỹ về cơ thể cộng với niềm tin mù quáng vào những lời có cánh, mỹ từ bay bổng của các cơ sở thẩm mỹ quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội khiến không ít người rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Họ đã sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu, thậm chí còn trao tính mạng của mình cho những người không có chuyên môn để thực hiện những ca phẫu thuật, thủ thuật liên quan đến thẩm mỹ.

Liên quan đến vấn đề trên, mới đây, Luật sư Việt Nam Online có nhận được phản ánh của chị Vũ Thị Nguyệt Ánh (42 tuổi, trú tại số 10, Đặng Tất, Ba Đình, Hà Nội) về việc chị bỏ ra hàng trăm triệu đồng tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương A&B có địa chỉ tại số 1B Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, nhưng sau khi phẫu thuật xong khuôn mặt của chị Ánh bị biến dạng, đau đớn. Còn phía bệnh viện thì chối bỏ trách nhiệm.

 kimcuong-5bdce51eded8b

Trụ sở Bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương A&B.

Cụ thể là vào giữa tháng 10/2017, sau khi xem chương trình “phép màu sắc đẹp” trên trang web của bệnh viện, chị Ánh có thấy đoạn quảng cáo Bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương A&B là một trong những bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ theo tiêu chuẩn quốc tế, được Bộ Y tế cấp phép với hơn 400 danh mục phẫu thuật thẩm mỹ và điều trị chăm sóc da. Với đội ngũ bác sỹ là các viện trưởng, tiến sỹ đầu ngành đến từ những cường quốc về phẫu thuật thẩm mỹ như Hàn Quốc, Thái Lan, Pháp cùng chuyên viên, nhân viên tư vấn kinh nghiệm, chuyên nghiệp, an toàn với quy trình khép kín, tuân thủ theo những quy chuẩn khắt khe nhất của một bệnh viện thẩm mỹ theo tiêu chuẩn quốc tế…

Với mong muốn chỉnh trang lại sắc đẹp và quá tin tưởng lời quảng cáo từ bệnh viện, ngay sau đó, chị Ánh đã đến Bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương A&B và được nhân viên tư vấn nếu chị muốn đẹp hơn thì cần phải tiến hành cắt mí mắt với giá 20 triệu, hạ gò má 140 triệu, cắt hàm trên 140 triệu, cắt hàm dưới 140 triệu, cười hở lợi 140 triệu và một số phẫu thuật khác. Nếu chị Ánh đồng ý sẽ có bác sỹ giỏi của quốc tế sẽ tiến hành phẫu thuật cho chị nên chị Ánh đồng ý ngay.

“Hôm tôi đến bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương A&B được một chị nhân viên hướng dẫn tôi nộp tiền trước và ghi cho tôi 1 cái phiếu thu 106 triệu và 1 phiếu thu 170 triệu đồng với lí do là tạm thu dịch vụ thẩm mỹ trị liệu da, cắt mí mắt, đẩy hàm, hạ gò má và bảo tôi nộp tiền trước để mời bác sỹ quốc tế phẫu thuật. Vào ngày 14/10, tôi làm phẫu thuật và nộp thêm khoảng 300 triệu nữa nhưng phía bệnh viện không đưa tôi hóa đơn, giấy tờ, tính tổng số tiền phải nộp lên tới hơn 600 triệu đồng”, chị Ánh cho biết.

 phieuthu-5bdce51f0a4b0

Phiếu thu 106 triệu đồng mà nhân viên bệnh viện đưa cho chị Ánh với lí do là tạm thu dịch vụ thẩm mỹ trị liệu da, cắt mí mắt, đẩy hàm, hạ gò má.

Tuy nhiên, 1 tuần sau khi phẫu thuật xong, mặt chị Ánh sưng phù lên, đến 1 tháng sau thì khuôn mặt bị biến dạng, đau đớn không thể ăn được. “Tôi thắc mắc và có ý kiến lên bệnh viện thì nhận được sự thờ ơ, vô trách nhiệm của phía bệnh viện và còn đe dọa, đòi kiện tôi vì tội vu khống. Vì quá đau, nhưng phía bệnh viện không có trách nhiệm nên tôi phải vào viện 108 để điều trị, nếu không chữa kịp thời chắc khuôn mặt tôi bị biến dạng đến hết cuộc đời”, chị Ánh bức xúc.

 matthamden-5bdce51eeabea

Chị Ánh bỏ hàng trăm triệu làm đẹp nhưng kết quả mang lại là bộ mặt có nhiều vết sẹo, thâm đen.

Hành động từ phía Bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương A&B khiến chị Ánh rất lo lắng bởi vừa rơi vào hoàn cảnh tiền mất tật mang, vừa bị cho là vu khống bệnh viện, điều chị Ánh mong muốn nhất bây giờ là hy vọng cơ quan báo báo chí vào cuộc và lên tiếng để mọi người biết và chọn cho mình những bệnh viện thẩm mỹ có uy tín, tránh trường hợp như chị.

Đây không phải là lần đầu tiên Bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương A&B bị khách hàng tố làm việc thiếu trách nhiệm. Trước đó nhiều cơ quan báo chí đưa tin, vào ngày 05/5/2017, chị Ngô Ngọc L. (36 tuổi, trú tại Hoàn Kiếm – Hà Nội) có đến Bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương (số 1B Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) nộp số tiền mặt là 13.000 USD (khoảng 290 triệu VNĐ) để tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi và nâng ngực. Trong đó, số tiền nâng ngực giá 7.000 USD và nâng mũi là 6.000 USD. Đến ngày 13/5, chị L. được bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ. Dù được tư vấn thời gian phẫu thuật là 4 giờ nhưng trên thực tế đã kéo dài đến 7 giờ đồng hồ. Sau 10 ngày, vết phẫu thuật ở ngực chị L. vẫn bị sưng tấy, rỉ máu và đau đớn. Người phụ nữ đã được gia đình đưa đến Bệnh viện Quân đội 108 để kiểm tra. Đồng thời, gia đình đã báo cho Công an phường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến giải quyết.


PV