Thứ tư, 31/10/2018 | 07:55 GMT+7

Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Thái Nguyên bị “tố” nhiều sai phạm?

LSVNO - “Chưa có bằng cấp về lý luận chính trị, được bổ nhiệm một cách “thần tốc” lên làm lãnh đạo mà không có kinh nghiệm thực tế, chia rẽ đoàn kết, trù dập nhân viên…” - đó là những nội dung phản ánh bà Nguyễn Thị Liên Hương – Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Thái Nguyên do ông Nguyễn Tiến Lâm, nhân viên Bưu điện tỉnh Thái Nguyên, đứng đơn gửi đến Luật sư Việt Nam Online.

 1234-5bd8fd07e89ac

Đơn phản ánh của ông Lâm gửi tới cơ quan thông tấn báo chí

Được biết, bà Nguyễn Thị Liên Hương được bổ nhiệm Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Thái Nguyên từ tháng 8/2016. Trước khi được bổ nhiệm, bà Hương là Phó Trưởng phòng Kế hoạch – Kinh doanh Bưu điện tỉnh Thái Nguyên.

Trong đơn thư phản ánh gửi đến cơ quan báo chí, ông Nguyễn Tiến Lâm rất bức xúc, bất bình trước việc bà Hương chưa có đủ bằng cấp về lý luận chính trị mà Đảng và Nhà nước quy định nhưng vẫn được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Thái Nguyên. Mặc dù đã được bổ nhiệm 2 năm, nhưng bà Hương cũng chưa tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức lý luận chính trị… để bổ sung kiến thức quản lý doanh nghiệp…

Đơn phản ánh cũng chỉ ra việc bà Hương được bổ nhiệm một cách “thần tốc” khi chưa từng trải qua thực tế làm quản lý, lãnh đạo ở cấp cơ sở, các bưu điện cấp huyện hay thị xã, thành phố. Liệu rằng, việc bổ nhiệm này có đúng quy trình hay có sự “ưu ái” của lãnh đạo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam? Đó là câu hỏi mà ông Lâm và cán bộ nhân viên vẫn trăn trở, thắc mắc.

 13-5bd8fd07d11de

Trụ sở Bưu điện tỉnh Thái Nguyên.

Trong đơn phản ánh, ông Lâm cũng nêu rất rõ trong quá trình làm Phó Giám đốc, bà Hương gây chia rẽ đoàn kết, trù dập nhân viên. “Cụ thể, vào khoảng 23h ngày 01/10/2018, bà Hương cùng một số người tiến hành việc tự ý niêm phong cửa và máy tính của tôi mà không có thông báo hay ra văn bản lí do niêm phong. Đến 9h sáng ngày 02/10, đồng chí Giám đốc Bưu điện tỉnh có tổ chức họp thông báo máy tính của tôi bị niêm phong, lý do vì nghi ngờ tôi cung cấp thông tin cho báo chí. Sau khi sự việc xảy ra, bà Hương có đến xin lỗi tôi và tôi có làm đơn yêu cầu ban Giám đốc trả lời bằng văn bản nhưng hiện nay chưa có hồi âm. Về việc này tôi rất bức xúc, phẫn nộ không chỉ ảnh hưởng đến trực tiếp uy tín và danh dự của tôi mà còn có dấu hiệu vi phạm hình sự”, ông Lâm bức xúc nói.

Được biết, ngày 07/10, đoàn công tác của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam có buổi làm việc với lãnh đạo, cán bộ nhân viên Bưu điện tỉnh Thái Nguyên. Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo trình bày nội dung đơn khiếu nại, lấy phiếu thăm dò tín nhiệm đối với 3 đồng chí lãnh đạo Bưu điện tỉnh là Đỗ Hải Nguyên, Nguyễn Thị Liên Hương, Nguyễn Thúy Ngọc. Trong đó, đồng chí Nguyễn Thị Liên Hương có số phiếu 9/21 phiếu không tín nhiệm, chiếm tỉ lệ cao nhất gần 50%.

Trước sự việc trên, đề nghị các cơ quan chức năng có liên quan tỉnh Thái Nguyên vào cuộc xác minh làm rõ để tránh đơn thư kiện cáo kéo dài, gây bức xúc trong dư luận.

Việc này phía Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Bưu điện tỉnh Thái Nguyên nói gì, chúng tôi sẽ thông tin đến bạn đọc.

Theo quy chế bổ nhiệm cán bộ ban hành theo Quyết định số 325/QĐ-BĐVN-HĐTV ngày 20/12/2016 của Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, về tiêu chuẩn cán bộ lãnh đạo, tại điều 7 mục 2 nêu rõ: Cán bộ lãnh đạo là Giám đốc, Phó Giám đốc, Kế toán trưởng đơn vị hạch toán phụ thuộc Tổng công ty; thành viên Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty, Giám đốc công ty TNHH một thành viên do Tổng công ty sở hữu 100% vốn  phải có trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên, hiểu biết về quản lý hành chính nhà nước.

PV