Thứ tư, 8/11/2017 | 11:39 GMT+7

Quảng Thọ, Quảng Bình: Cán bộ phường bỏ làm việc trong giờ hành chính

LSVNO - Theo phản ánh của nhiều người dân phường Quảng Thọ (Quảng Bình), tình trạng bỏ làm việc trong giờ hành chính, đi muộn, về sớm của cán bộ công chức (CBCC) UBND phường Quảng Thọ diễn ra đã lâu nhưng không được chấn chỉnh, làm mất nhiều thời gian, ảnh hưởng không nhỏ đến người dân khi có việc phải đến ủy ban phường.

Tìm hiểu phản ánh của người dân, chiều ngày 07/11, PV đã trực tiếp đến tại trụ sở UBND phường Quảng Thọ, theo đó, đã quá 13 giờ 50 phút nhưng đa số CBCC vẫn chưa đến trụ sở, từ phòng Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND phường đến các phòng ban đều khóa cửa ngoài im bặt, chỉ có mỗi phòng bảo vệ mở cửa.

vvvvvvvvvv-5a0288f7a7dbe

Phòng làm việc của Chủ tịch UBND phường Quảng Thọ được khóa cửa ngoài.

Để tìm hiểu nguyên nhân và trách nhiệm quản lý CBCC trong giờ hành chính, PV liên lạc qua điện thoại với ông Lê Đình Lượng (Chủ tịch UBND phường Quảng Thọ), tuy nhiên ông Lượng không nghe máy, buộc PV phải nhắn tin “xin” Chủ tịch Lượng bỏ ít thời gian “quý báu” của mình để làm việc với PV. Nhưng dường như “quá bận công việc” nên Chủ tịch Lượng vẫn không hồi tin.

Để minh chứng cụ thể hơn, PV tìm đến bảng thông báo, lịch làm việc của UBND phường thì nhận thấy chỉ có thông báo 8 giờ sáng ngày 7/11 ủy ban họp bình xét hộ nghèo, còn buổi chiều không có thông báo gì.

ddd-5a0288f72a77f

13 giờ 50 phút các phòng ban đều chưa mở cửa, chỉ mỗi phòng bảo vệ mở cửa trực.

Theo quy định của Nhà nước, thời gian làm việc một ngày bình thường của CBCC là 8 giờ/ngày, sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút, chiều từ 13 giờ đến 17 giờ, còn ở đây, việc thực hiện hay không lại là chuyện của Chủ tịch UBND phường Quảng Thọ?

Trao đổi với PV, ông Trần V.T. (người dân tổ dân phố Nhân Thọ, phường Quảng Thọ) cho biết: “Tình trạng CBCC đi trễ, về sớm, sao nhãng công việc diễn ra đã từ lâu, mỗi khi người dân có công việc đến ủy ban phường thì phải đợi hàng giờ, có khi phải quay về sáng mai lại đến, thời gian của người dân chúng tôi được xem như vàng, như ngọc”.

Như vậy, việc người dân phản ánh là có thật. Tình trạng trên làm ảnh hưởng đến tác phong, lề lối làm việc, uy tính, hình ảnh của CBCC nhà nước, làm giảm hiệu quả, chất lượng xử lý công việc, gây khó khăn cho người dân khi cần liên hệ công việc.

Trước tình trạng này, đề nghị lãnh đạo thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cần đột xuất kiểm tra, xử lý, chấn chỉnh kịp thời.

Luật sư Việt Nam Online sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

 Xuân Lương