Thứ bảy, 4/11/2017 | 09:06 GMT+7

Thừa Thiên - Huế: Xe quá tải ngang nhiên "băm nát" đường Dạ Lê

LSVNO - Thời gian gần đây, Luật Sư Việt Nam Online nhận được phản ánh của những hộ dân sống dọc tuyến đường Dạ Lê (thuộc TX. Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) về tình trạng từng đoàn xe ben quá khổ, quá tải chở đất đá phóng nhanh, vượt ẩu, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người tham gia giao thông.

Nhận được phản ánh của người dân, PV đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận thông tin. Theo đó, lượng xe ben quá khổ, quá tải lưu thông liên tục suốt cả ngày lẫn đêm khiến đường Dạ Lê vốn đã xuống cấp từ lâu, nay lại càng hư hại nghiêm trọng.

Đồng thời, dọc tuyến đường có nhiều đoạn hư hỏng, xuất hiện nhiều ổ gà gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Thậm chí nhiều xe có dấu hiệu cơi nới thùng và không được che chắn cẩn thận khiến đất, đá rơi vãi xuống đường gây bụi, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân nơi đây.

captureggg-59fd1f4ca2972

Mỗi lần xe tải đi qua, bụi bay mù mịt cả khoảng không, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân nơi đây.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Mai (trú tại đường Dạ Lê) bức xúc trình bày: “Mới đứng đây chỉ 10 phút thôi mà đã có bốn năm lượt xe ben chạy qua lại rồi. Chúng chạy nhanh, bất chấp tất cả. Sợ quá! Người dân nơi đây không ai dám ra đường cả. Hơn nữa, nhiều xe không che chắn cẩn thận khiến đất đá rơi xuống đầy đường, mỗi khi có xe lớn chạy qua bụi cuốn bay mù mịt, rất ô nhiễm!”.

Theo thông tin từ người dân nơi đây, đã có lệnh cấm của chính quyền địa phương về việc không lưu thông xe tải, xe quá khổ qua tuyến đường Dạ Lê vào giờ cao điểm hay giờ tan học, nhưng nhiều xe vẫn bất chấp lệnh cấm, mặc sức tung hoành trên tuyến đường, khiến người dân nơi đây ai cũng thấp thỏm, lo lắng.

img-0646-59fd1f6c57bc5

Xe quá tải, quá khổ hoạt động liên tục khiến đoạn đường này xuống cấp nghiêm trọng.

Điều đáng nói hơn, mặc dù người dân sống dọc tuyến đường Dạ Lê thường xuyên phản ánh về việc xe quá khổ, quá tải hoạt động trong một thời gian dài lên chính quyền địa phương. Song đến nay, vẫn chưa thấy cơ quan chức năng đến kiểm tra hay xử lý. 

Điều này đang khiến dư luận nơi đây đặt ra câu hỏi: Liệu chính quyền địa phương đang cố tình làm ngơ cho các xe quá khổ, quá tải ngang nhiên tung hoành trên tuyến đường này để người dân phải từng ngày sống trong lo lắng mỗi khi ra đường?

Trước sự việc trên, đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý nghiêm tình trạng sai phạm, trả lại cuộc sống an toàn cho người dân.

Nguyễn Xuân