Thứ bảy, 16/12/2017 | 22:30 GMT+7

Tiền Giang: Khám xét nhà dân trái phép, hai cán bộ công an bị tố cáo

LSVNO - Ngày 14/12, Đại tá Lê Hoàng Tiến, Trưởng công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết vừa nhận được đơn tố cáo về việc cán bộ công an huyện cùng với công an xã khám xét nhà dân trái pháp luật.

don-to-cao-5a353b358ec1a

Đơn tố cáo

Theo trình bày của ông Huỳnh Văn Luyến (sinh năm 1969, ngụ ấp Hòa Quí, xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) cho biết vào khoảng 10 giờ ngày 28/11, ông Phạm Văn Nhiều Phó trưởng Công an xã Hòa Khánh cùng với 2 cán bộ công an huyện thuộc Đội phòng chống ma túy đến cơ sở thu mua trái cây của ông tại ấp Hòa Phúc, xã Hòa Khánh vì nghi vấn có một đối tượng tên Hữu Kha nghiện ma túy trốn nơi đây.

ong-luyen-1-5a353b5be71c4

Ông Luyến trình bày vụ việc với PV

Tại đây, 2 cán bộ công an huyện (tên Thành và Toàn) truy hỏi việc có đối tượng Kha ở đây không. Ông Luyến khẳng định không có đối tượng Hữu Kha ở đây, do nghi ngờ nên Thành và toàn không đồng tình với ông Luyến nên yêu cầu cho khám xét nhà. Ông Luyến có đề nghị muốn khám xét hay kiểm tra thì có lệnh, hay quyết định của ngành chức năng. Tuy nhiên, Thành và Toàn không đồng ý và đã xông vào bên trong nhà của ông Luyến kiểm tra, lụt tung đồ đạt để tìm đối tượng Kha có sự chứng kiến của nhiều người dân địa phương. Ngoài việc ngang nhiên xông vào khám xét 1 trong 2 cán bộ công an nói trên có có hành vi đe dọa gia đình ông Luyến nếu có chứa chấp tên Kha thì ngoài phạt hành chính còn phải bắt bỏ tù.

Quá bức xúc trước hành vi khám xét nơi ở, kinh doanh trái pháp luật với gia đình. Ông Luyến đã làm đơn tố cáo hành vi của 2 cán bộ công an huyện nói trên cùng với P. trưởng công xã.

noi-kham-xet-trai-luat-5a353b55d47c7

Nơi công xét nhà trái luật

Ông Luyến cho biết thêm; việc cơ quan chức năng truy quét tội phạm, tệ nạn xã hội là đúng chứ không sai, bản thân ông cũng ủng hộ việc làm đó để bảo vệ an ninh xã hội. Tuy nhiên, việc làm của 2 cán bộ nói trên là vi phạm pháp luật trong việc tùy tiện khám xét nhà dân. Đặc biệt đây nơi kinh doanh buôn bán của gia đình ông. Từ khi khi vụ việc xảy ra đến nay cơ sở thu mua trái cây của ông giảm doanh thu đáng kể.

Vụ việc trên, ông Phạm Văn Nhiều Phó trưởng Công an xã Hòa Khánh cũng thừa nhận hôm đó có ông có dẫn 2 cán bộ công an huyện thuộc Đội phòng chống ma túy đến cơ sở thu mua trái cây của ông Luyến. Tuy nhiên, việc khám xét thì ông không tham gia, chỉ đứng ở ngoài, chỉ có anh Toàn và anh Thành vô khám xét.

Cùng ngày, Đại tá Lê Hoàng Tiến, Trưởng công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang thông tin thêm hiện tại đơn vị đã chuyển đơn tố cáo qua Thanh tra công huyện Cái Bè phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Hòa Khánh để điều tra làm rõ và trả lời báo chí sau.

Thiên Bảo