Thứ tư, 24/1/2018 | 14:47 GMT+7

Tiền Giang: Xây dựng trái phép trên đất công

LSVNO - Ngày 12/01/2018, ông Nguyễn Vĩnh Quang (nguyên Tổ trưởng quản lý chợ Cổ Cò, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) cho bơm cát, thuê thợ xây dựng chân nền trên phần đất công của UBND xã An Thái Đông (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) quản lý, với diện tích đất là 23,1m2.

Khi biết đoàn kiểm tra gồm đại diện Công an, Địa chính xã và Ban quản lý chợ đến lập biên bản về sự việc trên, ông Quang đã tránh mặt. Đoàn đã làm việc và lập biên bản với sự có mặt của vợ ông Quang là bà Lê Thị Ngọc Xuân.

bb-vi-pham-5a682fe52fb30

 

bbvp-5a682fe42c690

Ngành chức năng xã An Thái Đông lập biên bản việc ông Quang xây dựng trái phép.

Trước đó, qua tố cáo, khiếu nại của người dân về việc ông Quang chiếm đất công trái phép, tỉnh Tiền Giang đã thành lập Đoàn thanh tra vào cuộc làm rõ vấn đề. Theo thanh tra, vào năm 2014, ông Nguyễn Vĩnh Quang lợi dụng là đảng viên, Tổ trưởng quản lý chợ Cổ Cò, đã tự ý xây dựng 4 ki-ốt nằm ở mặt tiền của chợ, vi phạm hành lang lộ giới (quốc lộ 1, cầu Cổ Cò) hơn 50m2. Sau đó, ông Quang làm giấy tay sang nhượng cho 4 hộ tiểu thương với số tiền thu được gần nửa tỷ đồng. Tiếp đó, ông Quang sang nhượng 23,1m2 đất tại chợ Cổ Cò cho ông Trần Văn Phát, bỏ túi riêng 230 triệu đồng. Khi ông Phát phát hiện ông Quang lấy đất công để bán đã yêu cầu ông Quang trả số tiền mua đất trước đó.

Đến ngày 12/01/2018, nhiều người dân tại khu vực chợ Cổ Cò bức xúc trước việc ông Quang cho bơm cát, thuê thợ xây dựng chân nền trên phần đất 23,1m2 lấy lại từ ông Phát nhưng vẫn không bị cơ quan chức năng xử lý. Do vậy, người dân cho rằng, việc ông Quang ngang nhiên lấy phần đất công bơm cát xây dựng là do có nhiều người thân trong gia đình làm “quan” và “chống lưng” cho???

dc-5a682fe46f644

Nơi đất công ông Quang xây dựng trái phép.

Được biết, ông Quang là con ruột của ông Nguyễn Minh Tuấn- nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Cái Bè (đã mất). Đồng thời, là anh ruột của ông Nguyễn Vĩnh Phương- Ban Tuyên giáo Huyện ủy Cái Bè và ông Nguyễn Vĩnh Linh- Phó phòng Nội vụ huyện Cái Bè.

Với việc làm trái pháp luật này của ông Quang, Chủ tịch UBND xã An Thái Đông cho biết, xã sẽ tiến hành xem xét để xử lý về mặt Đảng đối với ông Quang.

Thiên Bảo