Thứ tư, 11/4/2018 | 13:20 GMT+7

Vĩnh Phúc: Ngang nhiên đánh đập vợ, bạo hành con trong nhiều năm

LSVNO - Không chỉ đánh vợ, bạo hành con đẻ trong nhiều năm, người đàn ông mất nhân tính đó còn công khai mối quan hệ với người phụ nữ khác. Cả hai sau đó thường xuyên dùng vũ lực với cả hai mẹ con, đuổi họ ra khỏi chính căn nhà của mình.

Vừa qua, Luật sư Việt Nam Online nhận được đơn thư kêu cứu của bà Trần Thị Hằng Hải (sinh năm 1968, thôn Hợp Thành, xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) về việc hai mẹ con bà bị chồng và “bồ” của chồng bạo hành trong suốt thời gian dài.

1-5acda7e429f42

Bà Trần Thị Hằng Hải và con gái bị chồng đánh đập, hành hạ trong nhiều năm trời.

Sống nhờ nhà vợ

Trong đơn bà Hải trình bày, năm 2003 bà và ông Lưu Văn Trong (sinh năm 1964) về chung sống với nhau như vợ chồng tại thôn Hợp Thành, xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo.

Khi mới bắt đầu đến với nhau cả 2 không được sự đồng ý của gia đình, cho đến khi bà Hải có mang đứa con chung với ông Trong lúc này bà được gia đình ông Trong đồng ý và tôn trọng.

Theo bà Hải, thời điểm trước khi lấy bà ông Trong đã có vợ con, nhưng đã ly thân được 2 năm. Khi hai người đến ở với nhau ông Trong ra đi bằng hai bàn tay trắng, mọi tài sản ông để lại cho vợ con trước.

“Trước đó, ông Trong làm thuê cho Công ty Kim Long với mức lương 500.000 đồng/tháng, nhưng số tiền đó các con riêng của ông toàn lên xin. Trong khi lương giáo viên tại thời điểm đó của tôi là 960.000 đồng/tháng do vậy ông Trong sống phụ thuộc vào số tiền lương giáo viên của tôi”. Bà Hải nói.

Đến năm 2004, hai người có một cô con gái chung là cháu Lưu Mai A. Lúc này, ông Trong làm công nhân tại một nhà máy ở xã Kim Long, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Cuối năm 2004, thấy gia đình nhà vợ nhận được khoản tiền lớn từ đền bù đất, trong khi công việc mình đang làm bấp bênh, lại có thu nhập thấp. Theo đó, ông Trong đã đề nghị ông Trần Quí Ba (em trai ruột bà Hải) thành lập công ty kinh doanh các mặt hàng giống công ty ông đang làm. Tuy nhiên, gia đình chị Hải không đồng ý.

Không dừng lại ở đó, ông Trong còn nhờ chị em kết nghĩa với ông Ba vận động gia đình chị Hải đồng ý với đề xuất đó. Trước thái độ năn nỉ của ông Trong, và thương con gái, gia đình bà Hải đã đồng ý thành lập công ty. Năm 2006 công ty được thành lập, do ông Trần Quí Ba làm giám đốc. Hai vợ chồng ông Trong, bà Hải làm việc tại công ty và sống dựa vào đó.

 “Khi về làm bảo vệ tại công ty cho em trai tôi ông Trong chỉ có 2 bộ quần áo sờn thôi! Vợ chồng ông Trong trước đây vay ngân hàng 10 triệu không trả nổi cả gốc lẫn lãi, ngân hàng phát mại tài sản nợ quá hạn mấy năm cuối cùng em trai tôi thương nên đã trả nợ ngân hàng thay cho ông ấy đỡ khổ! Bây giờ ông ấy lợi dụng lòng tốt cướp hết cả doanh nghiệp của em trai và bố mẹ tôi luôn”. Bà Hải phân trần.

Chuỗi ngày dài bị bạo hành

Năm 2013, do bà Hải gặp vấn đề về sức khỏe nên phải đi điều trị tại bệnh viện 1 tháng. Trong thời gian này, ông Trong đã “cặp bồ” và ngang nhiên công khai mối quan hệ với người phụ nữ khác. Sự việc sau đó bị bà Hải phát hiện và đã cho qua. Tuy nhiên, ông Trong vẫn không từ bỏ mối quan hệ đó và còn ngang nhiên thách thức bà Hải.

Nghiêm trọng hơn, từ khi có mối quan hệ đó ông Trong thường xuyên đánh đập, chửi bới bà Hải. “Tôi đã nhẫn nhục chịu đựng chỉ vì đứa con chung và cũng nghĩ rằng sẽ có ngày ông ấy hiểu được vấn đề và thay đổi. Nhưng càng ngày ông ấy càng trở nên tàn nhẫn và độc ác hơn bao giờ hết. Đánh tôi nhiều trận dã man, thường xuyên dùng hung khí như dao, mã tấu… uy hiếp tôi”. Bà Hải nói trong nước mắt.

Không chịu được cảnh bạo lực từ người chồng “hờ”, cuối năm 2014 bà Hải có ý định “li thân”. Nhưng vì thương con gái muốn có một gia đình vẹn toàn nên bà đã nhẫn nhục tiếp tục chung sống cùng nhà với ông Trong.

Sự việc không dừng lại ở đó, đỉnh điểm vào tháng 9/2015 ông Trong đánh đập bà Hải dã man, phải đi cấp cứu tại bệnh viện. Gia đình bà Hải đã trình báo sự việc đến cơ quan công an xã Hợp Châu, công an huyện Tam Đảo về hành vi của ông Trong và nhờ công an giúp đỡ, bảo vệ. Ông Trong sau đó bị công an huyện Tam Đảo bắt và tạm giam 5 tháng về hành vi của mình.

Trong thời gian bị tạm giam, gia đình ông Trong đã đến nhà xin bà Hải rút đơn về. Cũng vì tình cảm vẫn còn, lại muốn con gái có cha nên bà Hải đã viết đơn xin bãi nại đến cơ quan chức năng.

Đánh cả con đẻ

Sau khi trở về, ông Trong không những không thay đổi mà còn có những hành vi bạo lực với bà Hải hơn trước. Ngay cả con gái ruột cũng không tha, sẵn sàng đánh đập con nếu bênh mẹ.

Ngày 30/6/2016, “ông Trong dẫn một người tên Hiền, ở thôn Đồng Ăn, xã Kim Long, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc về nhà và tuyên bố đã đăng ký kết hôn với cô ta. Ông Trong bảo lấy cô Hiền là để trừng trị tôi”, bà Hải nói.

Theo bà Hải, từ ngày bà Hiền theo ông Trong về nhà, hai người thường xuyên chửi bới, xúc phạm, lăng mạ, sỉ nhục hai mẹ con bà. Không những vậy, bà Hiền còn thường xuyên đe dọa cháu Mai A. những lúc bà Hải vắng nhà, khiến cháu Mai A. bị hoảng loạn tinh thần, sợ sệt, bất an, học hành giảm sút.

Ngày 01/9/2016, bà Hải và con gái lại bị ông Trong, bà Hiền cùng con riêng bà Hiền đánh đập, chửi bới, phá hoại tài sản. Lúc này thấy mẹ bị bố đẻ đánh, cháu Mai A. đã vào can ngăn thì bị ông Trong dùng chân đạp vào bụng khiến cháu nằm vật ra đất. Sau đó, cháu Mai A. được người nhà đưa đi bệnh viện cấp cứu với kết luận bị tổn thương vùng bụng dưới.

2-5acda7e079f3c

Cháu Mai A. phải nằm viện điều trị sau khi bị chính bố đẻ đánh. Ảnh gia đình cung cấp.

Ông Nguyễn Văn Sơn, hàng xóm đồng thời là Công an viên của thôn Hợp Thành, xã Hợp Châu, người chứng kiến vụ việc kể lại: “Khi 2 vợ chồng đánh nhau, tôi có vào can ngăn. Sau đó ông Trong rút que sắt cài thanh cửa nhưng bị tôi ngăn lại thì ông Trong vứt que sắt xuống, rồi vung tay qua vai tôi đấm vào mồm cô Hải. Chưa dừng lại, ông Trong còn tuyên bố hôm nay trước mặt công an tao sẽ đánh chết mày. Không những thế, ông Trong và người đàn bà tên Hiền còn tìm cách ngăn cản không cho mẹ con chị Hải ra khỏi nhà, giam lỏng mẹ con chị bằng cách lấy máy bơm nước để mẹ con chị không có nước để nấu ăn, tắm giặt sử dụng hàng ngày, khóa cửa nhà bếp, cắt điện…”.

Ngày 18/01/2017, bà Hải cùng con gái ra vườn hái bưởi để chuẩn bị đón Tết thì bị bà Hiền lao vào đánh chửi, xúc phạm, du đẩy khiến bà Hải bị đập đầu xuống đất, dùng chân đá vào mặt bà Hải. Chưa dừng lại ở đó, bà Hiền còn nhiều lần ném bỏ đồ dùng, quần áo của mẹ con bà Hải ra đường, chèn thùng phuy, lốp xe ô tô  vào cửa nhà, khóa cổng, khóa cửa khiến mẹ con bà Hải không thể vào nhà.

Về phần ông Trong, sau những sự việc xảy ra, chính quyền xã đã mời ông lên trụ sở làm việc nhưng ông Trong tỏ thái độ bất hợp tác. “Ông Trong đã chửi, đuổi những người thực thi pháp luật đi về”, ông Sơn cho biết.

Luật sư Việt Nam Online sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nguyễn Quý