Thứ sáu, 14/9/2018 | 05:44 GMT+7

Vụ cô giáo bị đánh tại Bình Thuận: UBND tỉnh yêu cầu làm rõ và báo cáo vụ việc

LSVNO - UBND tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản gửi UBND huyện Bắc Bình đề nghị làm rõ và báo cáo sự việc liên quan tới vụ việc bà Dụng Nữ Kiều Chinh (nguyên giáo viên Trường mẫu giáo Phan Hòa) bị một số người hành hung và bị chấm dứt hợp đồng giảng dạy.

>>>Bình Thuận: Có dấu hiệu cấu kết vụ giáo viên bị hành hung tại lớp?

bthuan-vb-5b9ae68916892

Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh đề nghị UBND huyện Bắc Bình làm rõ vụ việc.

UBND huyện im lặng, UBND tỉnh chỉ đạo làm rõ

Trước đó, bà Dụng Nữ Kiều Chinh có đơn thư phản ánh gửi tới Luật sư Việt Nam Online về việc bị trù dập, hành hung trong quá trình giảng dạy, công tác tại Trường mẫu giáo Phan Hòa (xã Phan Hòa, huyện Bắc Bình).

Theo như phản ánh, bà Dụng Nữ Kiều Chinh bị người ngoài vào trường hành hung. Đáng nói hơn, bằng chứng là đoạn video do 1 người quay lại được cảnh ẩu đả ngay tại lớp này cho thấy, bà Lư Nữ Ngọc Huệ, Phó hiệu trưởng nhà trường hành hung bà Chinh trước sự chứng kiến của hiệu trưởng và các giáo viên trong trường. Tuy nhiên, khi sự việc trong chưa được giải quyết xong thì đột nhiên bà Chinh nhận được quyết định chấm dứt Hợp đồng lao động do Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình ký.

Liên quan đến vụ việc, nhằm làm rõ thông tin phản ánh của bà Chinh, ngày 01/8 vừa qua, phóng viên Luật sư Việt Nam Online đã trực tiếp gặp gỡ bà Chinh để trao đổi vụ việc và tiến hành làm việc với UBND huyện Bắc Bình, Công an xã Phan Hòa. Sau đó, Cơ quan đại diện Tạp chí Luật sư Việt nam tại TP.HCM đã có công văn gửi tới UBND huyện Bắc Bình đề nghị cung cấp thông tin báo chí, nhưng tới nay hơn 1 tháng trôi qua vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi từ phía UBND huyện Bắc Bình.

Ngày 20/8, Cơ quan đại diện Tạp chí Luật sư Việt Nam tại TP.HCM đã có công văn số 18/CV-CQĐD gửi UBND tỉnh Bình Thuận đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo làm rõ vụ việc liên quan tới bà Dụng Nữ Kiều Chinh. Đồng thời, gửi công văn tới Công an huyện Bắc Bình và một số đơn vị liên quan đề nghị làm rõ sự việc.

Ngày 07/9, Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận có văn bản số 4795/VP-BTCD gửi UBND huyện Bắc Bình nêu rõ: “Qua xem xét, căn cứ theo quy định của pháp luật; Văn phòng UBND tỉnh chuyển Công văn số 18/CV-CQĐD nêu trên đến UBND huyện Bắc Bình xem xét, giải quyết theo thẩm quyền và quy định của pháp luật; đồng thời có văn bản phúc đáp cho Cơ quan Tạp chí Luật sư Việt Nam được biết. Kết quả giải quyết vụ việc báo cáo UBND tỉnh”.

Xuất hiện đối tượng tung văn bản nội bộ, vu khống

Trong lúc sự việc được cơ quan báo chí phản ánh, thông tin và chờ đợi kết quả xử lý từ phía ngành chức năng của huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Đường dây nóng của Cơ quan đại diện Tạp chí Luật sư Việt Nam tại TP. HCM liên tục nhận được các cuộc gọi của người đàn ông tự xưng là phụ huynh, có con học tại trường mẫu giáo Phan Hòa.

Qua trao đổi, người này luôn áp đặt ý kiến cho rằng báo chí thông tin chưa chính xác, không xác minh thực tế, cho rằng bà Chinh sai phạm… và gửi nhiều văn bản mang tính chất nội bộ như: Tờ trình số 07/TTr-MGPH ngày 30/3/2018 của Trường mẫu giáo Phan Hòa gửi UBND huyện Bắc Bình và các đơn vị có liên quan; Biên bản nội bộ của Trường mẫu giáo Phan Hòa lập ngày 08/01/2018, có chữ ký của hiệu trưởng và các thành viên nhà trường.

Trong các cuộc trao đổi qua điện thoại, phía đại diện Tạp chí Luật sư Việt Nam luôn cầu thị, lắng nghe và tôn trọng quan điểm của độc giả cũng như người phản ánh. Đại diện Cơ quan cũng đã mời người gọi điện đến Cơ quan làm việc, cung cấp thông tin nhưng đến hiện tại không thấy người này tới.

Điều bất thường ở đây cần làm rõ đó là, tại sao một người xưng danh là phụ huynh học sinh lại có các văn bản mang tính chất nội bộ của nhà trường? Các văn bản kia là thật hay là giả mạo? Nếu thật thì tại sao người đàn ông này lại có và ai là người cung cấp? Động cơ, mục đích của người này là gì?

Cũng trong thời gian này, trên mạng xã hội Facebook, tài khoản mang tên “Quách Tuấn Hùng” liên tục đăng tải thông tin và các bình luận trên trang cá nhân về việc vu khống Luật sư Việt nam Online và phóng viên như: “Ngoài ra cô còn bỏ tiền và cung cấp thông tin không đúng sự thật cho báo luatsuonline viết không đúng sự thật.” hay như “Anh chưa từng đến phòng giáo dục hay phòng nội vụ mà đã kết luận sự việc rồi lên báo…Anh nói như thầy phán vậy…”.

bthuan-fb-5b9ae688939b6 

Tài khoản mang tên Quách Tuấn Hùng liên tục thông tin bôi nhọ, vu khống phóng viên.

Xin được thông tin rằng, quy trình và quá trình tác nghiệp sự việc liên quan đến vụ việc bà Dụng Nữ Kiều Chinh bị đánh và cho thôi việc, phóng viên Luật sư Việt Nam Online đã thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, Luật Báo chí và phản ánh sự việc một cách trung thực, khách quan, không quy kết và kết luận.

Trong lúc chờ đợi kết quả kiểm tra xử lý của UBND huyện Bắc Bình, thì mạng xã hội Facebook lại xuất hiện những thông tin mang tính áp đặt, vu khống sai sự thật làm ảnh hưởng tới uy tín của Luật sư Việt Nam Online. Trước tình hình trên, Cơ quan đại diện Tạp chí Luật sư Việt Nam tại TP.HCM đã có công văn gửi Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận đề nghị kiểm tra làm rõ động cơ, mục đích và sự vu khống, thông tin sai sự thật của chủ nhân tài khoản Facebook Quách Tuấn Hùng này.

Đồng thời, Luật sư Việt Nam Online cũng kính đề nghị UBND tỉnh Bình Thuận, các ban, ngành liên quan và UBND huyện Bắc Bình nhanh chóng có thông tin phản hồi để Luật sư Việt nam Online thông tin tới bạn đọc và dư luận.

Lê Nam