Thứ năm, 24/1/2019 | 22:45 GMT+7

Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai có sử dụng bằng thạc sĩ không được công nhận để thăng tiến?

LSVNO - Chiều 23/01/2019, ông Nguyễn Công Hiệp, Chánh Văn phòng UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) thông tin tới các cơ quan báo chí về việc ông Nguyễn Quang Hiếu, Chủ tịch UBND quận kê khai học vị cao nhất trong hồ sơ là thạc sĩ do đại học Irvine University cấp. Tuy nhiên, Cục Khảo thí (Bộ Giáo dục và Đào tạo) không công nhận bằng của trường này. Trách nhiệm này có thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội?

Dư luận mấy ngày qua đặc biệt quan tâm tới thông tin ông Nguyễn Quang Hiếu (Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, Hà Nội) sử dụng bằng thạc sỹ không được công nhận kê khai trong hồ sơ để thăng tiến, làm lãnh đạo quận. Hành vi nàu của ông Hiếu được coi là thể hiện sự không trung thực, vi phạm một số quy định. 

50458285-332831493997201-7689731011789193216-n-1-5c49dc58bac83

Giấy xác nhận ông Nguyễn Quang Hiếu là thạc sĩ của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo Giấy xác nhận, bằng thạc sĩ của ông Hiếu được cấp ngày 14/5/2011 theo chương trình liên kết đào tạo giữa trường Đại học Irvine University (có địa chỉ tại California, Hoa Kỳ) và Khoa Quản trị Kinh doanh – Đại học Quốc gia Hà Nội. Tuy nhiên, bằng thạc sĩ này không được Cục khảo thí Bộ giáo dục và Đào tạo công nhận tại Việt Nam.

Sự việc bị lộ, ông Nguyễn Quang Hiếu đã chủ động báo cáo Thành ủy Hà Nội xin rút bằng này và chờ kết luận chính thức từ cơ quan chức năng xem bằng này có được công nhận tại Việt Nam hay không.

Theo ông Nguyễn Công Hiệp, nếu bằng của ông Hiếu không được công nhận thì Đại học Quốc gia Hà Nội phải chịu trách nhiệm vì Đại học Quốc gia Hà Nội là đơn vị đã đứng ra đào tạo liên kết và để học viên học; còn khi có thông tin Cục Khảo thí không công nhận bằng này thì ông Hiếu cũng đã xin rút. 

Ông Hiệp cũng cho biết, không có quy định nào phải bắt buộc người đứng đầu cấp quận phải có bằng thạc sĩ. Do đó, việc kê khai học vấn từ thạc sĩ xuống còn đại học không bị hạn chế trong công tác quản lý.

Được biết, ông Nguyễn Quang Hiếu hiện nay cũng đang theo học thạc sĩ tại Đại học Kinh tế Quốc dân.

Đông Sơn