Thứ sáu, 11/5/2018 | 18:56 GMT+7

Long Biên (Hà Nội): Đã di dời toàn bộ số hài cốt tại dự án đường 40m tới nghĩa trang thành phố

LSVNO – Toàn bộ gần 80 bộ hài cốt đã được chuyển tới nghĩa trang tập trung của thành phố để an táng. Đó là xác nhận của ông Nguyễn Quốc Văn – Chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy (Long Biên, Hà Nội) với PV Luật sư Việt Nam Online vào chiều 11/5.

>>> Gần 100 bộ hài cốt nằm chỏng chơ trên đất dự án

Sau khi Luật sư Việt Nam Online phản ánh “Gần 100 bộ hài cốt nằm chỏng chơ trên đất dự án” tại dự án đường 40m, ngày 10/5/2018, các cơ quan chức năng là UBND phường Ngọc Thụy, UBND quận Long Biên đã cho di dời toàn bộ gần 80 bộ hài cốt này tới nghĩa trang tập trung của thành phố để an táng theo đúng quy định của pháp luật cũng như về mặt tâm linh, phong tục của người Việt Nam.

1-5af582fd09727

Hiện toàn bộ số hài cốt đã được di dời đến nghĩa trang thành phố để an táng.

Trước đó, trao đổi với PV, ông Nguyễn Quốc Văn – Chủ tịch UBND phường Ngọc Thụy cho biết: “Đây là các ngôi mộ vô chủ, khi thi công lòng đường thì phát hiện ra. Theo quy trình giải phóng mặt bằng khi phát hiện ra mộ thì sẽ được thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, sau 20 ngày nếu các ngôi mộ không có người nhận thì sẽ chuyển đến nghĩa trang thành phố theo quy định”.

Khi hỏi về vấn đề gần 80 bộ hài cốt nằm lộ thiên trong thời gian dài thì ông Nguyễn Quốc Văn phân trần, “Do Hợp đồng của ban nghĩa trang thành phố và UBND quận Long Biên ký kết đã hết thời gian, đang trong thời gian chờ ký bổ sung, dự kiến sẽ di dời vào ngày 15/5 tới”.

Như đã thông tin Dự án “Khu chức năng đô thị hai bên tuyến đường từ đê Ngọc Thụy đi Khu đô thị mới Thượng Thanh, quận Long Biên” được thực hiện theo Quyết định chủ trương đầu tư dự án số 1580/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội phê duyệt ngày 05/4/2016, giao cho Công ty Cổ phần Khai Sơn làm chủ đầu tư.

hai-cot-tai-biet-thu-khai-son-hill-long-bien1-5ae35bda0e81b

Gần 80 hài cốt nằm chỏng chơ nhiều tháng nay ngay cạnh dự án, (ảnh chụp ngày 27/4).

Quá trình thi công dự án đường 40m, đã phát hiện gần 80 bộ hài cốt vô chủ được đơn vị này khai quật lên nhưng sau một thời gian dài vẫn chưa tìm được nơi chôn cất cẩn thận, để trên mặt đất cạnh công trình đang thi công khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Vĩnh Hòa – Vương Hưởng