Thứ hai, 22/1/2018 | 08:48 GMT+7

Tiền Giang: Vụ tai nạn gây chết người sau 7 tháng chưa giải quyết?

LSVNO - Ngày 21/1, Thượng tá Phạm Thế Kim, Phó trưởng Công an TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết, sở dĩ vụ tai nạn này “kéo dài” là do chưa xác định được lỗi của người lái xe ô tô gây tai nạn.

Cụ thể, ông Trần Văn Bé Hai (ngụ phường 4, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) vừa gửi đơn khiếu nại đến các ban ngành nội chính của tỉnh Tiền Giang với yêu cầu giải quyết vụ việc vợ ông là bà Nguyễn Thị Thùy Nhung (SN 1982, ngụ ấp 2, xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho) bị tai nạn giao thông tử vong.

122-5a65419936df8

Di ảnh chị Nhung

Theo ông Hai cho biết, sau khi tai nạn xảy ra, phía ông Phạm Hồng Thái (SN 1963, ngụ số 107/43/20, đường 38, Phường Hiệp Bình, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh), người điều khiển xe ô tô gây tai nạn làm vợ ông chết chỉ gửi hỗ trợ 200 triệu đồng chứ không có động thái gì khác. Phía cơ quan điều tra- Công an TP. Mỹ Tho cũng không có kết luận vụ tai nạn này do đâu, ai có lỗi và trách nhiệm người gây tai nạn ra sao?

Được biết, ông Hai đã nhiều lần đến cơ quan điều tra xin biên bản hiện trường, kết luận điều tra để làm hồ sơ nhận tiền bảo hiểm nhưng vẫn chưa được đáp ứng (!). Trong khi đó, Công an TP. Mỹ Tho đã cho tài xế lấy ô tô gây tai nạn về và có biểu hiện để vụ này kéo dài, quên lãng…

Về phía gia đình ông Trần Văn Bé Hai, hoàn cảnh rất khó khăn từ khi vợ ông mất đi, để lại 2 đứa con thơ 9 tuổi và 12 tuổi. Hàng ngày, ông phải đi làm thuê “gà trống nuôi con”.

Trước đó, vào chiều 24/6/2017, bà Nguyễn Thị Thùy Nhung đi xe gắn máy trên đường Hùng Vương, thuộc địa bàn phường 1, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang thì bất ngờ bị xe ô tô mang biển kiểm soát: 51A-563.75 (loại 4 chỗ ngồi), do ông Phạm Hồng Thái điều khiển trong tình trạng uống rượu say, phóng nhanh tông vào làm té ngã và tử vong tại chỗ. 

Theo người dân chứng kiến vụ việc cho biết, trước đó, xe ô tô này đã vượt đèn đỏ tại ngã tư Thủ Khoa Huân – Hùng Vương và tiếp tục lưu thông đến địa điểm trên thì xảy ra va chạm với xe mô tô của bà Nhung.

tn-be-hai-5a654199c7ed4

Hiện trường xảy ra vụ tai nạn

Trao đổi với PV, Thượng tá Phạm Thế Kim, Phó trưởng Công an TP. Mỹ Tho, cho biết: "Sở dĩ vụ tai nạn này kéo dài là do chưa xác định được lỗi của người lái xe ô tô gây tai nạn, có lẽ lỗi hỗn hợp. Công an TP. Mỹ Tho đã hội ý các cơ quan nội chính thành phố và tiếp tục xin ý kiến các cơ quan chức năng cấp tỉnh. Riêng ô tô gây tai nạn là của doanh nghiệp nên theo quy định phải giao trả cho doanh nghiệp".

Thiên Bảo