Tổng thống Hoa Kỳ Abraham Lincoln, vị luật sư không bằng cấp LSVNO – Nhiều người biết đến Abraham Lincoln, vị tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ với nghề nghiệp là một luật sư. Sự thực là ông hành nghề và mang chức danh luật sư mà không có bằng cấp hay chứng chỉ liên quan chứng nhận. Thế nhưng khi hành nghề luật sư ông đã thể hiện mình là một luật sư tài năng, trách nhiệm và có vô số lần thành công trong các cuộc tranh luận bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ của mình.
Các bị can có phạm tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”? LSVNO - Theo quy định tại Điều 280 Bộ luật Hình sự năm 1999 hay Điều 355 Bộ luật Hình sự năm 2015 thì tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” gồm 02 hành vi khách quan, đó là hành vi “lạm dụng chức vụ, quyền hạn” và hành vi “chiếm đoạt tài sản”. Đây là 02 dấu hiệu cần và đủ để xác định một người có phạm tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản hay không? Nếu thiếu một trong hai dấu hiệu trên thì không phải là hành vi phạm tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.
Triều Hậu Lê với chính sách quản lý và sử dụng súng LSVNO - Súng là một loại vũ khí được chế tạo để trang bị cho binh lính làm nhiệm vụ. Vì thế, từ khi súng được sử dụng phổ biến trong quân đội, các vua triều Hậu Lê đã có lệnh cấm những người không có chức phận được sử dụng, tàng trữ, cấm ngặt các hành vi mua bán súng trong dân gian.