Thứ ba, 24/4/2018 | 09:01 GMT+7

Chi hội Luật sư vì quyền trẻ em Hà Nội tuyên truyền Luật Trẻ em tại Bắc Giang

LSVNO - Ngày 23/4/2018, nhân tháng hành động vì quyền trẻ em, Chi hội Luật sư vì quyền trẻ em Hà Nội phối hợp với Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang, Chi hội bảo vệ quyền trẻ em huyện Yên Dũng tổ chức buổi tuyên truyền Luật Trẻ em, quyền và nghĩa vụ trẻ em, phòng chống bạo lực học đường tại trường THPT Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

a1-5ade8f7810fad

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo tuyên truyền về pháp luật cho học sinh.

Tham dự buổi tuyên truyền có bà Lê Thị Ngân Giang - Chi hội trưởng chi Hội Luật sư vì quyền trẻ em, bà Ngô Thị Sinh - Chi hội phó Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang và các thầy cô, các luật sư thuộc chi hội và đông đảo các em học sinh trường PTTH Yên Dũng tỉnh Bắc Giang.

Tại buổi lễ, Luật sư Phạm Thị Bích Hảo đã tuyên truyền về quyền và nghĩa vụ của trẻ em, quyền và nghĩa vụ của học sinh, những điều học sinh không được làm, độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự và những tội nào từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự.

Những nội dung tuyên truyền còn đề cập cụ thể về kỹ năng phòng chống bạo lực học đường, giúp các em trang bị kiến thức phòng chống bạo lực học đường để có những hành vi ứng xử phù hợp với môi trường học đường. Với phương thức tuyên truyền kết hợp với hỏi đáp, các em học sinh đã tiếp nhận những kiến thức pháp luật rất gần gũi và dễ hiểu.

a2-5ade8f791eb8e

 Chi hội Luật sư vì quyền trẻ em tặng quà cho học sinh.

Nhân tháng hành động vì quyền trẻ em, Chi hội Luật sư vì quyền trẻ em đã tặng 10 suất học bổng tới các em học sinh giỏi của Nhà trường.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường hy vọng sẽ tổ chức nhiều buổi ngoại khóa cho các em học sinh trong trường để kiến thức pháp luật được đến với các em. Hi vọng những kiến thức pháp luật được trang bị sẽ giúp các em có một mùa hè bổ ích và thêm những hành trang cuộc sống.

Luật sư Phạm Thị Bích Hảo