Thứ ba, 12/6/2018 | 06:47 GMT+7

Chủ tịch LĐLSVN tham dự cuộc họp Uỷ ban điều phối chung lần thứ 4 của dự án JICA

LSVNO - Sáng ngày 08/6/2018, tại Trụ sở Bộ Tư pháp, TS. LS. Đỗ Ngọc Thịnh - Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) đã tham dự cuộc họp Ủy ban điều phối chung (JICA) lần thứ 4 của dự án "Hài hòa hóa pháp luật hiện hành và thống nhất áp dụng pháp luật hướng tới năm 2020" (JICA).

Tham dự cuộc họp, về phía Việt Nam có đại diện Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao và LĐLSVN; về phía Nhật Bản có đại diện của JICA Nhật Bản, Bộ Tư pháp Nhật Bản và Văn phòng dự án JICA tại Việt Nam.    

Đánh giá chung tình hình thực hiện dự án, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh – Giám đốc dự án cho biết, các cơ quan thực hiện dự án đã hợp tác chặt chẽ với Văn phòng dự án để triển khai các hoạt động theo kế hoạch. Nhìn chung, các hoạt động của Dự án được triển khai đúng tiến độ và đạt được nhiều kết quả tốt. Bên cạnh việc hỗ trợ hoàn thiện pháp luật dân sự, các hoạt động của dự án đã bắt đầu có một số hoạt động về tổ chức thi hành, tăng cường năng lực cho các cơ quan pháp luật và tư pháp trong việc tổ chức thực thi pháp luật.

Bà Iwama Nozomi - Phó trưởng đại diện JICA tại Việt Nam, đánh giá cao sự phối hợp của các cơ quan đối tác tham gia dự án này. Bà cũng cho biết thêm, dự án đang tiến hành hoạt động hợp tác pháp luật và tư pháp ở nhiều quốc gia khác, tuy nhiên Việt Nam là nước hợp tác đầu tiên của dự án, nên luôn được quan tâm và ưu tiên. Bà hy vọng, trong năm 2018, dự án tiếp tục được triển khai một cách hiệu quả và tin cậy, dự báo được nhiều vấn đề, hoàn thiện được nhiều chính sách pháp luật và đóng góp được nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Việt Nam.

Phát biểu tại cuộc họp, TS. LS. Đỗ Ngọc Thịnh khẳng định về cơ bản các hoạt động của dự án đã được triển khai rất tốt trong năm 2017 và hi vọng với những thay đổi về cách thức thực hiện, dự án sẽ đạt được nhiều kết quả tích cực, đóng góp cho sự phát triển của đội ngũ luật sư Việt Nam trong năm 2018.

Cũng tại phiên họp, các đối tác của dự án cũng đã tổng kết hoạt động của cơ quan mình, đồng thời trao đổi làm rõ mục tiêu và thành quả đã đạt được để có cái nhìn toàn diện hơn và xây dựng được chương trình hoạt động hiệu quả trong thời gian tới.

PV