Thứ ba, 13/3/2018 | 22:53 GMT+7

Chủ tịch LĐLSVN tiếp Tùy viên hợp tác tư pháp và pháp luật Đại sứ quán Cộng hòa Pháp

LSVNO - Chiều nay (13/03), tại trụ sở Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN), TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh - Chủ tịch LĐLSVN đã tiếp bà Laurence Mézin - Tùy viên phụ trách hợp tác tư pháp và pháp luật Đại sứ quán Cộng hòa Pháp.

Cùng dự buổi tiếp với Chủ tịch LĐLSVN còn có Luật sư Nguyễn Văn Huyên - Tổng Thư ký LĐLSVN, Luật sư Lê Đăng Tùng thuộc Đoàn luật sư TP. Hà Nội. Về phía tổ công tác của Đại sứ quán Cộng hòa Pháp còn có bà Marie LeeAvenna và bà Blanche Henry Econellan.

111-5aa8695eeb097

TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh - Chủ tịch LĐLSVN tiếp Tùy viên hợp tác tư pháp và pháp luật Đại sứ quán Cộng hòa Pháp.

Tại buổi làm việc, bà Laurence Mézin đã trao đổi về hoạt động phối hợp với LĐLSVN và việc trao đổi thông tin về các hoạt động hợp tác về pháp luật mà Đại sứ quán Pháp đã thực hiện tại Việt Nam.

Đồng thời, bà Tùy viên phụ trách hợp tác tư pháp và pháp luật Đại sứ quán Cộng hòa Pháp cũng trao đổi và tìm hiểu về Bộ Luật tố tụng Hình sự và một số thủ tục thi hành án; nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ giữa các cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng; vai trò và quyền hạn của các luật sư trong quá trình tham gia bảo vệ quyền và lợi ích cho các bị cáo.

Qua buổi làm việc, đại diện phía LĐLSVN đã trả lời các câu hỏi của tổ công tác đến từ Đại sứ quán Cộng hòa Pháp một cách rõ ràng, thẳng thắn và chân thành.

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch LĐLSVN đã gửi lời cảm ơn tới bà Laurence Mézin và các thành viên trong tổ công tác. Bên cạnh đó, ông cũng khẳng định chuyến thăm đã mở ra cơ hội cho sự hợp tác giữa hai bên trong tương lai. 

q2-5aa8696005662

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Sỹ Thành