Thứ năm, 22/2/2018 | 08:41 GMT+7

Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam chúc tết và làm việc tại Đoàn luật sư tỉnh Hà Nam

LSVNO - Ngày 20/02 (tức mồng 5 Tết), TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh - Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã có buổi chúc tết và làm việc với lãnh đạo Đoàn luật sư tỉnh Hà Nam nhân dịp đầu năm mới xuân Mậu Tuất.

Tại buổi làm việc, TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh biểu dương tinh thần đoàn kết trong Đoàn luật sư tỉnh Hà Nam để hoàn thành các nhiệm vụ Đại hội Đoàn luật sư tỉnh Hà Nam đã đề ra.

Ghi nhận sự cố gắng của Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Hà Nam, TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh đã động viên tinh thần và định hướng đối với Đoàn luật sư tỉnh cần phải tiếp tục phát huy sự đoàn kết nội bộ, vượt qua khó khăn về mặt tài chính.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh, Luật sư Nguyễn Huỳnh Long – Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Hà Nam hứa sẽ cố gắng đoàn kết một lòng trong Ban chủ nhiệm, cùng các luật sư phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đề ra và lãnh đạo các luật sư trong đoàn nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, cung cấp các dịch vụ pháp lý cho khách hàng một cách tốt nhất và hoàn thành nhiệm vụ chính trị địa phương giao cho.

Sau buổi làm việc, lãnh đạo Đoàn luật sư tỉnh Hà Nam đã cùng Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh đi du xuân, thăm danh lam thắng cảnh chùa Bà Đanh tại huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

1ss-5a8e1f5a220f8

TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm cùng các luật sư tỉnh Hà Nam tại buổi làm việc.

Đoàn luật sư tỉnh Hà Nam có 23 luật sư và có 3 tổ chức đang hành nghề cung cấp dịch vụ pháp lý trên địa bàn tỉnh. Do đặc thù tỉnh Hà Nam có vị trí nằm liền kề thủ đô Hà Nội và khoảng cách từ thủ đô Hà Nội tới trung tâm tỉnh không xa nên rất nhiều luật sư của Đoàn cũng cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng tại Hà nội, điều đó cũng đặt cho lãnh đạo Đoàn những thách thức trước nhiệm vụ chính trị địa phương trong công tác cử luật sư trợ giúp pháp lý và tham gia các vụ án chỉ định.

Đặc biệt, từ khi luật hình sự mới quy định các vụ mà bị can, bị cáo bị khởi tố ở khung hình phạt từ 20 năm phải có luật sư chỉ định nếu bị can, bị cáo không mời luật sư, vì nhiều luật sư làm việc tại Hà Nội nên trên địa bàn tỉnh thường xuyên thiếu luật sư tham gia án chỉ định. Tuy nhiên, lãnh đạo Đoàn vẫn hoàn thành nhiệm vụ chính trị địa phương bằng việc phân công các tổ chức hành nghề, cử luật sư trợ giúp pháp lý, bào chữa trong các vụ án chỉ định. Do đó, hàng năm các luật sư tham gia đầy đủ các vụ án để tạo điều kiện cho công tác xét xử các vụ án có luật sư chỉ định trên địa bàn địa phương.

Trước tình hình phát triển kinh tế của tỉnh Hà Nam ngày càng phát triển nhanh chóng, Đoàn luật sư tỉnh Hà Nam đã thành lập trung tâm tư vấn pháp luật để hỗ trợ cho các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh. Trung tâm tư vấn pháp luật có trụ sở đặt tại Trung tâm hành chính Công của tỉnh. Trung tâm tư vấn pháp luật thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo miễn phí chuyên sâu về pháp luật cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Mặc dù mới thành lập và kinh phí hoàn toàn do Trung tâm tự chi trả, nhưng những hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh của Trung tâm đã được lãnh đạo tỉnh ghi nhận và doanh nghiệp ủng hộ.

Luật sư Nguyễn Hồng Bách