Thứ sáu, 21/9/2018 | 06:58 GMT+7

Công ty Luật Số 1 Hà Nội và Hãng luật TGS thực hiện trợ giúp pháp lý tại tỉnh Nghệ An

LSVNO - Hướng tới kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945 - 10/10/2018), vừa qua, Công ty Luật Số 1 Hà Nội và Hãng luật TGS (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) phối hợp với Đoàn luật sư tỉnh Nghệ An thực hiện hoạt động trợ giúp pháp lý miễn phí cho người dân vùng sâu, vùng xa thuộc địa bàn xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.

 ls1-5ba433903d928

Ảnh chụp lưu niệm giữa Giám đốc Công ty Luật Số 1 Hà Nội, Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Nghệ An và lãnh đạo UBND xã Môn Sơn.

Tham gia trong buổi trợ giúp pháp lý lần này có Luật sư Phạm Thị Thu - Giám đốc Công ty Luật Số 1 Hà Nội (Đoàn luật sư TP. Hà Nội); Luật sư Nguyễn Văn Tuấn - Giám đốc Hãng luật TGS (Đoàn luật sư TP. Hà Nội); Luật sư Hoàng Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Nghệ An; Luật sư Nguyễn Trọng Điệp – Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Nghệ An; Luật sư Hồ Xuân Hợp – Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Nghệ An, cùng các luật sư đang hành nghề và tập sự hành nghề luật sư.

Hoạt động của các luật sư đã thu hút sự tham gia đông đảo của người dân trong xã Môn Sơn quan tâm, tin tưởng, chia sẻ những vướng mắc trong cuộc sống cũng như các chính sách của Nhà nước với luật sư. Thông qua buổi trợ giúp, các luật sư đã lắng nghe, giải đáp những vấn đề mà người dân nêu ra cụ thể, thấu đáo và rõ ràng theo quy định của pháp luật như các vấn đề về đất đai, thừa kế, chính sách đối với thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, các vấn đề về khiếu nại, tố cáo… Qua đó, giúp bà con vùng sâu, vùng xa thuộc xã Môn Sơn biết sử dụng pháp luật để bảo vệ và thực thi các quyền, nghĩa vụ trách nhiệm của công dân, đồng thời cũng giúp bà con hiểu và vận dụng, sử dụng pháp luật một cách chính xác, tích cực khi tham gia các quan hệ xã hội.

ls2-5ba4338f3aff4

Các luật sư đang thực hiện trợ giúp pháp lý cho bà con xã Môn Sơn tại hội trường UBND xã.

Nhân dịp này, đại diện Công ty Luật Số 1 Hà Nội và đại diện Đoàn luật sư tỉnh Nghệ An đã có những phần quà tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại trường THPT Mường Quạ (huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) nhằm động viên giúp các em học tập tốt hơn.

ls3-5ba4338f5fb3c

Các luật sư trao quà cho các em học sinh trường THPT Mường Quạ.

Kết thúc chương trình trợ giúp pháp lý cho bà con xã Môn Sơn và trao quà cho các em học sinh Trường THPT Mường Quạ, đại diện chính quyền địa phương xã Môn Sơn và hiệu trưởng Trường THPT Mường Quạ đã bày tỏ sự cảm ơn, quan tâm của Công ty Luật Số 1 Hà Nội và Đoàn luật sư tỉnh Nghệ An cũng như các luật sư đã đồng hành cùng chính quyền trong việc hỗ trợ pháp lý cho bà con tại địa phương, tinh thần tương thân tương ái đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn phấn đấu vươn lên trong học tập, đồng thời cũng mong muốn sự gắn kết giữa các Đoàn luật sư với chính quyền địa phương ngày càng bền chặt.

Luật sư Phạm Thị Thu