Thứ bảy, 22/6/2019 | 11:26 GMT+7

Đại hội Đoàn luật sư tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VI hướng tới mọi chuyển biến tích cực trong lĩnh vực tư pháp

LSVNO - Ngày 21/6/2019, Đoàn luật sư tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đại hội đã bầu Luật sư Tạ Ngọc Toàn làm Chủ nhiệm nhiệm kỳ mới.

Dự Đại hội có Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam; ông Vũ Chí Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; ông Trần Văn Tiến - Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc khóa XIV; cùng đại diện các sở, ngành của tỉnh...

Thời gian qua, các tổ chức hành nghề luật sư trên địa bàn tỉnh đều hoạt động đúng pháp luật, các hoạt động của luật sư đã đáp ứng được yêu cầu trợ giúp pháp lý cho các tổ chức và công dân…

21062019luatsu-5d0dad4e83c31

UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng hoa chúc mừng Đại hội. Ảnh: Vinhphuctv.vn.

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn luật sư tỉnh Vĩnh Phúc đã tham gia bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trên 6.500 vụ việc, tăng 135 vụ việc so với nhiệm kỳ trước.

Thông qua công tác tư vấn pháp luật, các luật sư đã thực hiện tốt chức năng tuyên truyền giáo dục pháp luật, cung cấp cho các tổ chức và cá nhân một khối lượng đáng kể kiến thức pháp luật. Đoàn cũng đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với các cơ quan chức năng trong hoạt động chuyên môn, đem lại nhiều chuyển biến tích cực trong lĩnh vực tư pháp, bảo đảm lợi ích hợp pháp cho các tổ chức và cá nhân trong các vụ việc liên quan đến pháp luật.

Phát biểu tại Đại hội, Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam đánh giá cao tổ chức và hoạt động của Đoàn luật sư tỉnh Vĩnh Phúc thời gian qua, góp phần quan trọng bảo vệ công lý, công bằng, xây dựng xã hội dân chủ và pháp quyền, phục vụ nhân dân.

Luật sư Quỳnh Anh cũng yêu cầu Đoàn luật sư tỉnh Vĩnh Phúc cần tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương đối với các tổ chức và hoạt động luật sư.

Đồng thời, thực hiện hiệu quả các văn bản pháp luật của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phát triển đội ngũ luật sư đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế. Phải có kế hoạch thường xuyên thực hiện giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, nghề nghiệp, hưởng ứng việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với học tập quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư.

Tích cực tham gia giúp chính quyền các cấp và người dân giải quyết, tháo gỡ những vụ việc phức tạp, trợ giúp pháp lý cho các doanh nghiệp, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tại Đại hội, Đoàn luật sư tỉnh Vĩnh Phúc đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ hoạt động và tiến hành bầu Ban Chủ nhiệm khóa mới. Luật sư Tạ Ngọc Toàn được bầu làm Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2019 – 2024.

PV