Thứ hai, 22/4/2019 | 11:28 GMT+7

Đại hội nhiệm kỳ IX Đoàn luật sư tỉnh Quảng Ninh: Luật sư Lê Cao Long tái đắc cử chức danh Chủ nhiệm

LSVNO - Ngày 20/4/209, Đoàn luật sư tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức thành công Đại hội khóa IX, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) đánh giá, trong nhiệm kỳ qua, đội ngũ luật sư của tỉnh Quảng Ninh không ngừng tăng lên về số lượng và chất lượng.

Tham dự Đại hội có Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh – Phó Chủ tịch LĐLSVN; ông Cao Tường Huy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cùng đại diện các sở, ngành của tỉnh Quảng Ninh và các luật sư thành viên của Đoàn.

lsvn2-5cbd444695c94

Đoàn Chủ tịch Đại hội Đoàn luật sư tỉnh Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Phát biểu tại Đại hội, Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh – Phó Chủ tịch LĐLSVN cho biết: Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Ninh trong nhiệm kỳ trước chỉ có 55 luật sư thành viên, đến nay Đoàn tăng lên 85 luật sư. Bên cạnh đó, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp và bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ luật sư cũng được quan tâm thực hiện một cách thường xuyên. Đội ngũ luật sư của Đoàn luôn tham gia tích cực vào các hoạt động của Đoàn cũng như của tỉnh nhà, như tham gia trợ giúp pháp lý miễn phí cho công dân, tham gia các vụ án chỉ định,...

Từ năm 2014 đến nay, đội ngũ luật sư thuộc Đoàn Luật sư tỉnh đã tham gia bào chữa, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và cung cấp các dịch vụ pháp lý cho cá nhân, tổ chức trong gần 5.200 vụ.

lsvn1-5cbd4756d0889

Luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh – Phó Chủ tịch LĐLSVN tặng hoa chúc mừng Đại hội Đoàn luật sư tỉnh Quảng Ninh.

Cũng tại Đại hội, ông Cao Tường Huy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh biểu dương và ghi nhận những đóng góp của Đoàn Luật sư tỉnh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

Trong nhiệm kỳ tới, Đoàn Luật sư tỉnh cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục phát triển đội ngũ luật sư cả về số lượng và trình độ chuyên môn, phẩm chất đạo đức để có thể đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Đặc biệt là trong việc xây dựng nhà nước pháp quyền, cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế.

Đồng thời, tiếp tục mở rộng hoạt động tại các địa phương vùng sâu, vùng xa. Tích cực tham gia vào các hoạt động giải quyết khiếu nại, tố cáo, trợ giúp pháp lý trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác xây dựng, phát triển Đảng trong các tổ chức hành nghề luật sư trực thuộc Đoàn Luật sư tỉnh.

Đại hội đã bầu Ban Chủ nhiệm mới, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Luật sư Lê Cao Long tái đắc cử Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Quảng Ninh.

DV