Thứ tư, 18/4/2018 | 07:16 GMT+7

ĐLS tỉnh Đồng Nai tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho hơn 300 luật sư

LSVNO - Trong hai ngày (14- 15/4), Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai đã tổ chức thực hiện bồi dưỡng nghiệp vụ luật sư cho hơn 300 luật sư của tỉnh. TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh - Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) đã tới dự và trực tiếp tham gia hướng dẫn.

 

lsu-5ad68eeeb852a

LS Đỗ Ngọc Thịnh - Chủ tịch LĐLSVN dự và phát biểu ý kiến tại lớp bồi dưỡng nghiệp vụ luật sư.

Theo đó, các chuyên đề bồi dưỡng bao gồm: “Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư – những vấn đề thực tiễn”, do TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh - Chủ tịch LĐLSVN trình bày; “Những điểm mới trong Bộ luật Dân sự và Tố tụng Dân sự”, do ThS. LS Nguyễn Đức - Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Đồng Nai trình bày; “Những điểm mới trong Bộ luật Hình sự và Tố tụng Hình sự”, do LS Vũ Phi Long - nguyên Phó Chánh tòa hình sự, Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh trình bày.

Buổi học đã đạt kết quả tốt đẹp với sự nhiệt tình đóng góp, tham gia phát biểu ý kiến, tranh luận của các học viên. Những vấn đề có tính chất thời sự liên quan trực tiếp đến giới luật sư hiện nay như: vấn đề có nên nhận thưởng hay không; có ghi nội dung hứa thưởng vào hợp đồng dịch vụ pháp lý hay không; có nên sử dụng mạng xã hội để nêu quan điểm cá nhân, chính kiến; làm lộ thông tin, lộ bí mật;… đã được đưa ra thảo luận và thu hút sự quan tâm đông đảo của các luật sư.

Trước đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo LĐLSVN, Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai đã báo cáo về tình hình tổ chức và hoạt động của Đoàn luật sư trong năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018 và công tác chuẩn bị Đại hội Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai năm 2019. Chủ tịch LĐLSVN – TS. LS Đỗ Ngọc Thịnh đánh giá cao nỗ lực của các thành viên Ban chủ nhiệm, các Ban chuyên môn. Đồng thời, mong muốn Ban chủ nhiệm phát huy mạnh mẽ hơn nữa tính tự quản kết hợp với quản lý nhà nước trong mọi hoạt động của Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai.

Luật sư Lê Quang Y