Thứ năm, 13/9/2018 | 06:42 GMT+7

Đoàn luật sư tỉnh Bắc Giang tổ chức trợ giúp pháp lý lưu động

LSVNO - Chào mừng Kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945 – 10/10/2018); Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam (ngày 09/11 hàng năm) và thực hiện Văn bản số 324/LĐLSVN ngày 28/8/2018 của Liên Đoàn Luật sư Việt Nam, vừa qua, tại trụ sở UBND xã Đồng Cốc, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang Đoàn Luật sư tỉnh phối hợp Phòng Tư pháp huyện Lục Ngạn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý miễn phí cho gần 200 người là cán bộ, nhân dân trong xã.

Quang cảnh Hội nghị.

Tại buổi trợ giúp pháp lý, một số luật sư trực tiếp tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu, giải đáp các quy định của pháp luật về đất đai mà trọng tâm là các quy định liên quan đến thu hồi, bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Các luật sư đã phân tích, vận động bà con cần tuân thủ pháp luật, tìm hiểu các thông tin về pháp luật từ các nguồn chính thống để bảo vệ lợi ích chính đáng của mình; tỉnh táo không nghe theo lời xúi giục của kẻ xấu gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Một số luật sư khác thực hiện việc tư vấn, giải đáp, trợ giúp pháp lý cho các trường hợp cụ thể có nhu cầu. Trong thời gian một buổi sáng đã có 20 lượt câu hỏi được luật sư của Đoàn giải đáp, tư vấn giải quyết riêng cho các đại biểu.

Luật sư tư vấn riêng cho người dân

Đây là một trong các hoạt động trợ giúp pháp lý miễn phí đã được Đoàn luật sư tỉnh Bắc Giang ban hành kế hoạch để triển khai thực hiện hoạt động trợ giúp pháp lý miễn phí năm 2018.

VPĐ