Thứ hai, 13/1/2020 | 11:08 GMT+7

Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai: 30 năm xây dựng và phát triển

LSVNO - Ngày 10/01/2020, Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập (17/01/1990 – 17/01/2020).

Đến dự buổi Lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp; Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp (Bộ Tư pháp) Đỗ Hoàng Yến; Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam Phan Trung Hoài; Phó Tổng thư ký Liên đoàn Luật sư Nguyễn Minh Tâm. Đại diện ban chủ nhiệm các Đoàn luật sư tỉnh Bình Dương, Bà rịa – Vũng Tàu, Long An, Bình Thuận, Đắk Lắk, Thanh Hóa, Hà Nội và đại diện các sở, ban, ngành và đông đảo thành viên của Đoàn luật sư tỉnh.

ls-phan-trung-hoai-5e1bec57747f7

 

Luật sư Phan Trung Hoài - Phó Chủ tịch Liên Đoàn Luật sư Việt Nam phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Trong 30 năm qua, Đoàn luật sư tỉnh đã trải qua quá trình phát triển mạnh mẽ. Từ  6 luật sư ngày đầu thành lập, đến nay Đoàn đã có đội ngũ hùng hậu với trên 600 luật sư và người tập sự.

ls-phan-thien-vuong-5e1bec5875825

 

Luật sư Phan Thiên Vượng - Phó Chủ nhiệm phụ trách Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Thời gian qua, đội ngũ luật sư của tỉnh đã tham gia bảo vệ quyền, nghĩa vụ hợp pháp cho hàng trăm ngàn vụ án, vụ việc theo yêu cầu và trợ giúp pháp lý. Chỉ riêng nhiệm kỳ VII (giai đoạn 2014 – 2019), có trên 21.700 vụ, trong đó có 880 vụ án hình sự bào chữa theo chỉ định của các cấp tòa.

Đặc biệt, Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai đã chú trọng các hoạt động dịch vụ pháp lý miễn phí cho đối tượng chính sách và người nghèo; có nhiều hình thức tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân vùng sâu, vùng xa, công nhân lao động trong các công ty, xí nghiệp...

trao-bang-khen-5e1bec5826a5a

 

Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam; Phó Tổng thư Liên đoàn Luật sư Việt Nam trao bằng khen của Liên đoàn Luật sư cho các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển của Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam Phan Trung Hoài đánh giá cao sự nỗ lực cũng như những kết quả đạt được của Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới, cải cách tư pháp, hội nhập kinh tế quốc tế của Đồng Nai.

Với những thành công đã đạt được trong 30 năm qua là một bước trưởng thành để Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai tiếp tục xây dựng, phát triển, làm tốt chức năng xã hội, sứ mệnh của luật sư, khẳng định vị trí, vai trò, hình ảnh người luật sư Việt Nam, xứng đáng với sự tin cậy của cộng đồng xã hội, của các cơ quan, tổ chức và công dân.

Nhân dịp này, đã có 3 tập thể và 11 cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh vì có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển của Đoàn luật sư tỉnh Đồng Nai.

PV