Thứ sáu, 20/9/2019 | 19:55 GMT+7

Đoàn luật sư tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trợ giúp pháp lý miễn phí cho nhân dân

LSVNO - Ngày 17/9/2019, Đoàn luật sư tỉnh Hà Tĩnh có buổi trợ giúp pháp lý tại UBND xã Liên Minh, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh. Mở đầu buổi trợ giúp các luật sư giới thiệu các văn bản pháp luật mới và tư vấn pháp luật.

Buổi trợ giúp gồm 02 nội dung chính là một số vấn đề về công tác phòng chống tham nhũng và những văn bản pháp luật quan trọng liên quan nhiều đến quyền, lợi ích hợp pháp của người dân.

1tg-5d84cbe09b458

Quang cảnh buổi trợ giúp.

Về công tác phòng chống, tham nhũng, Luật sư Phan Duy Phong (Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Hà Tĩnh) cho biết: “Đây là một trong những vấn đề được Đảng, Nhà nước và nhân dân rất quan tâm hiện nay, những kết quả đạt được trong công tác phòng chống tham nhũng thời gian qua của nước ta đạt kết quả cao”.

Bên cạnh đó, Luật sư Nguyễn Khắc Tuấn (Phó chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Hà Tĩnh) giới thiệu những vấn đề thường xảy ra trong thực tiễn dẫn đến tranh chấp đất đai, cũng như trách nhiệm của chính quyền trong quản lý đất đai, giải quyết những vấn đề phát sinh trong quản lý, sử dụng đất đai và kỹ năng hòa giải ở cơ sở cho các tổ hòa giải và hòa giải viên cơ sở.

Các luật sư trong Đoàn đã tổ chức tư vấn pháp luật cho bà con, các bộ phận tư vấn pháp luật đã tiếp nhận 15 vụ việc và ý kiến yêu cầu trực tiếp của bà con nhân dân liên quan tới các lĩnh vực như đất đai, chế độ chính sách,... Qua tư vấn người dân đều thỏa mãn, vui vẻ với những nội dung mà luật sư tư vấn, hướng dẫn, giải thích.

 2tg-5d84cbdf9b3df

Các luật sư sử dụng tình huống cụ thể, thực tế để trợ giúp cho người dân.

 3tg-5d84cbe01fdb5

Đoàn luật sư tỉnh Hà Tĩnh trao 10 suất quà cho những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhân dịp này, Đoàn luật sư tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng hàng trăm cuốn sách pháp luật cho UBND xã Liên Minh trị giá hơn 1 triệu đồng để bổ sung vào tủ sách pháp luật của xã và trao 10 suất quà trị giá 200.000 đồng/1 suất cho những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

PV