Thứ bảy, 19/5/2018 | 21:04 GMT+7

Đoàn luật sư tỉnh Hà Tĩnh tư vấn pháp lý cho hơn 200 người dân

LSVNO - Sáng 19/5, hơn 200 người dân xã Kỳ Phú (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã có mặt tại hội trường xã Kỳ Phú để nghe các luật sư thuộc Đoàn luật sư tỉnh Hà Tĩnh tuyên truyền, tư vấn pháp luật.

luat-su-ha-tinh-5b002df9445be

Buổi tư vấn pháp luật thu hút sự tham gia của hơn 200 người dân.

Nội dung trợ giúp pháp lý của Đoàn luật sư tỉnh Hà Tĩnh gồm 2 phần chính: Giới thiệu những văn bản pháp luật quan trọng liên quan nhiều đến quyền, lợi ích hợp pháp của người dân như: Luật Dân sự, Luật Đất đai (sửa đổi), Luật Hình sự, Luật Hôn nhân gia đình và tư vấn pháp luật cho bà con nhân dân.

Riêng Luật Đất đai có nhiều nội dung quan trọng, liên quan đến quyền lợi, trách nhiệm người dân nên đã được Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Khắc Tuấn giới thiệu những điểm mới sửa đổi, những vấn đề thường xảy ra trong thực tiễn dẫn đến tranh chấp đất đai, cũng như trách nhiệm của chính quyền trong quản lý đất đai, giải quyết những vấn đề phát sinh trong sử dụng và quản lý đất đai.

Với thời gian không nhiều, nhưng bằng những kinh nghiệm của mình, Đoàn luật sư đã chuyển tải các văn bản pháp luật quan trọng đến với bà con một cách ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu nhất.

Tại buổi tư vấn, Luật sư Nguyễn Khắc Tuấn cũng đã giải thích, hướng dẫn các quy định của pháp luật, trình tự thủ tục và thẩm quyền xem xét giải quyết đối với từng vụ việc cụ thể cho người dân.

Buổi trợ giúp pháp lý của Đoàn luật sư tỉnh Hà Tĩnh đã để lại những kiến thức hiểu biết cơ bản về pháp luật cho người dân, qua đó thấy được đến quyền lợi, trách nhiệm của mình trong cuộc sống.

Thành Vinh