Thứ sáu, 7/9/2018 | 07:32 GMT+7

Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức tuyên truyền, tư vấn pháp luật tại huyện A Lưới

LSVNO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2018) và kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10/1945 -10/10/2018), vừa qua, Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên - Huế) tổ chức buổi tư vấn pháp luật cho cán bộ và người dân.

hnqc-5b91c62cc8576

Quang cảnh buổi tư vấn.

Tham dự hội nghị, về phía địa phương, có ông Lê Thanh Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Pi Loong Mái - Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện A Lưới; và khoảng 200 người đại biểu và người dân trên địa bàn.

Về phía Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên - Huế, có Luật sư Trần Công Tư - Chủ nhiệm Đoàn; Luật sư Đặng Thị Ngọc Hạnh, Luật sư Lê Thị Trà My - Phó Chủ nhiệm Đoàn và một số luật sư là thành viên Đoàn luật sư tỉnh.

Tại buổi tư vấn, Đoàn đã triển khai các nội dung cần tập trung tuyên truyền, xoay quanh 02 chuyên đề là: Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (có hiệu lực từ ngày 01/01/2016) và Luật Hòa giải ở cơ sở (có hiệu lực từ ngày 01/01/2014).

Sau khi triển khai về hai chuyên đề này, các đại biểu, luật sư cùng người dân địa phương đã đưa ra nhiều ý kiến và thảo luận sôi nổi xoay quanh những vấn đề trọng tâm của từng chuyên đề.

lstv-5b91c62e0506c

Các luật sư tư vấn pháp luật.

Buổi chiều cùng ngày, tại UBND thị trấn A Lưới, các luật sư Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thực hiện tư vấn pháp luật lưu động cho cán bộ và người dân trên địa bàn của thị trấn A Lưới về các vấn đề đất đai, tranh chấp dân sự, các thủ tục hành chính phức tạp,... và tháo gỡ những vướng mắc cho người dân. Để việc tư vấn pháp luật có hiệu quả và thiết thực, tại đây, Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chia đoàn công tác thành 03 nhóm luật sư tư vấn.

Buổi tư vấn đã đạt được những kết quả nhất định, thu hút nhiều đối tượng đến tham gia và đáp ứng những yêu cầu của cán bộ, người dân trên địa bàn.

caln-5b91c62f8f843

Các luật sư và một số cán bộ của huyện A Lưới chụp ảnh lưu niệm.

Cũng trong dịp này, Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có các chương trình giao lưu, liên hoan văn nghệ, tìm hiểu sinh hoạt của đồng bào dân tộc thiểu số, tham quan du lịch và nghỉ dưỡng tại thác Anor - một địa điểm du lịch nổi tiếng ở huyện A Lưới để làm giảm bớt những áp lực công việc cũng như nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các thành viên của Đoàn luật sư.

Kết thúc đợt công tác, các thành viên tham dự trong đoàn đều cảm thấy rất hài lòng và phấn khích với những kết quả đã đạt được trong đợt triển khai tuyên truyền pháp luật cho người dân trên địa bàn. Mỗi một luật sư đều cảm thấy rất hữu ích khi được trực tiếp tham gia thực hiện công tác trợ giúp pháp lý cho xã hội. Qua đó học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ hoạt động thực tiễn tư vấn tại chỗ cho cán bộ và nhân dân tại huyện A Lưới.

 

 LS Lê Thị Trà My