Thứ ba, 9/10/2018 | 07:20 GMT+7

Đoàn luật sư TP. Cần Thơ tổ chức các hoạt động hướng tới Ngày truyền thống luật sư Việt Nam

LSVNO - Hướng tới các hoạt động kỷ niệm Ngày truyền thống luật sư Việt Nam (10/10), vừa qua, Đoàn luật sư TP. Cần Thơ đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ pháp luật và Phát triển nguồn nhân lực - Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và Ban Quản lý chương trình 585 – Bộ Tư pháp tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý “Xây dựng Nghị định về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, thay thế Nghị định số 66/2008/NĐ – CP về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa”.

Tham dự và cùng chủ trì hội nghị có TS. Nguyễn Thanh Tú, Vụ trưởng Vụ pháp luật Dân sự - Kinh tế (Bộ Tư pháp); LS Lê Anh Văn, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ pháp luật và Phát triển nguồn nhân lực, cùng các luật sư, đại diện các tổ chức hành nghề luật sư, doanh nghiệp trên địa bàn TP. Cần Thơ.

ht-5bbbf3fb88ffc

 Toàn cảnh Hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, LS Trần Minh Trị, UVBTV Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư TP. Cần Thơ, nhấn mạnh, trong thời gian qua các luật sư, tổ chức hành nghề luật sư của Cần Thơ rất tích cực hướng các hoạt động tư vấn của luật sư đến các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn. Trong khuôn khổ của chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp, Đoàn luật sư TP. Cần Thơ đã định kỳ phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp ở cấp Trung ương và địa phương, các cơ quan có liên quan của Thành phố, tổ chức các hội nghị, tọa đàm nhằm tìm giải pháp gắn kết luật sư với doanh nghiệp, thiết lập và duy trì mạng lưới tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp.

Tại hội nghị, LS Lê Anh Văn, đại diện thành viên Tổ Biên tập Nghị định đã giới thiệu những nội dung cơ bản của dự thảo Nghị định về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Các đại biểu luật sư, tổ chức hành nghề luật sư đã tập trung thảo luận góp ý vào những điều khoản chi tiết của dự thảo Nghị định.

Kết luận Hội nghị, TS. Nguyễn Thanh Tú, Vụ trưởng Vụ pháp luật Dân sự - Kinh tế (Bộ Tư pháp), đánh giá cao sự phối hợp của các đơn vị trong khâu tổ chức, đồng thời ghi nhận những đóng góp hết sức tâm huyết của các luật sư đối với những điều khoản chi tiết của Nghị định và những góp ý về kết cấu, bố cục của dự thảo. 

“Trên cơ sở góp ý của các đại biểu, thời gian tới đây Ban Soạn thảo, Tổ Biên tập sẽ tiếp tục chỉnh lý, hoàn thiện để kịp trình Chính Phủ trong tháng 11 năm 2018”, TS. Nguyễn Thanh Tú nhấn mạnh.

Buổi chiều cùng ngày, tại Đoàn luật sư TP. Cần Thơ đã diễn ra Đại hội Câu lạc bộ luật sư Thương mại Quốc tế Đoàn luật sư TP. Cần Thơ lần thứ  I. Đây được coi là sự kiện quan trọng của Đoàn trong năm 2018. Câu lạc bộ luật sư Thương mại Quốc tế Đoàn luật sư Cần Thơ sẽ là diễn đàn thường xuyên của các luật sư nhằm thúc đẩy các luật sư của thành phố hướng đến những dịch vụ pháp lý phục vụ doanh nghiệp hội nhập. Đại hội đã diễn ra trong không khí dân chủ, đoàn kết, lựa chọn ra Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ luật sư Thương mại Quốc tế thuộc Đoàn luật sư TP. Cần Thơ nhiệm kỳ đầu tiên.

VPĐLS TP. Cần Thơ